Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ruckdee

Pages: [1] 2 3 ... 15
3
ปัจจุบันมีตัวแทนนะครับ ไม่ใช่ไม่มี คือบริษัท TSL ที่เมื่อก่อนนำเข้า TAG Heuer ครับ

https://www.tslinternational.co.th/

4
กว่าจะว่างโพสท์ก็ปาเข้าไปบ่ายละ  8)

5
นาฬิกาของผมเกือบทุกเรือนอยู่ในเกณฑ์ +2 จนถึง +15 วินาทีต่อวันครับ ขึ้นอยู่กับอายุและการใช้งาน

เรือนที่แพงกว่าไม่ใช่เรือนที่เดินตรงกว่าเสมอไป ของผมส่วนมากเรือนราคากลางๆ จะเดินตรงที่สุดครับ
มีแต่ บวก ไม่มี ลบ เลยหรือครับ? อันนี้น่าสนใจ

มีอยู่ 2-3 เรือนที่คิดว่าอาจจะ -2 วินาทีต่อวันครับพี่ แต่เป็นเรือนที่ไม่ค่อยได้ใส่ หรือใส่แบบ 2-3 วันแล้วเก็บ เลยไม่ได้ใส่ใจดูว่ามันตรงหรือไม่ตรงครับ
 

6
ผมไม่รู้จักบริการนี้ แต่ก็ช่วยลองโดยการใส่ serial number เข้าไป ปรากฏว่ามันขึ้นรายละเอียดถูกต้อง ทั้งรุ่น วันที่เริ่มการรับประกัน วันที่สิ้นสุดการรับประกัน และมีบรรทัดหนึ่งเขียนว่า "Warranty Type: Sale Warranty" ผมจึงเดาว่าถ้าหมดประกันแล้วมันก็น่าจะขึ้นคำอื่นตรงนี้ ไม่ใช่ไม่ขึ้นอะไรเลย

เป็นไปได้ไหมครับว่าระบบนี้มันเริ่มแค่ไม่กี่ปีก่อนนี้ นาฬิกาของคุณเป็นปี 2010 จึงไม่มีข้อมูลในระดับ

ส่วนเรื่องเช็คแท้หรือปลอมนั้น ผมคิดว่าใช้ระบบนี้ช่วยไม่ได้ครับ เพราะถ้าเลขมันตรง มันก็ขึ้น จึงใช้วัดอะไรเรื่องแท้หรือปลอมไม่ได้ครับ

7
นาฬิกาของผมเกือบทุกเรือนอยู่ในเกณฑ์ +2 จนถึง +15 วินาทีต่อวันครับ ขึ้นอยู่กับอายุและการใช้งาน

เรือนที่แพงกว่าไม่ใช่เรือนที่เดินตรงกว่าเสมอไป ของผมส่วนมากเรือนราคากลางๆ จะเดินตรงที่สุดครับ

9
แหะๆ ผมซื้อรุ่นประหยัดครับ ไม่เกินห้าแสนทั้งคู่ ไม่กล้าทำโพลนะครับ
THANKS ทุกท่านะครับ

สมัยก่อนเว็บเรานาฬิกาหลักพันยังตั้งโพลกันเป็นประจำครับ แต่สมัยนี้สมาชิกมีนิดเดียว จำนวนคนตอบโพลก็จะน้อยตามด้วยครับ

10
มันแย่ตั้งแต่ยี่ห้อแล้วละครับ เขียนโครโนมิเตอร์ที่หน้าปัทม์แต่ +9,+10 วิต่อวัน ซึ่งแปลว่าผลิตมาไม่ดี
ไม่ได้โครโนมิเตอร์จริงตั้งแต่โรงงานแล้วแต่ยังเอามาขาย
แสดงว่าทางยี่ห้อหลอกลูกค้าหรือไม่ได้ส่งทดสอบจริงทุกเรือนที่มีโครโนมิเตอร์ที่หน้าปัทม์

ผมเข้าใจคุณ c230k ในฐานะผู้บริโภคด้วยกันนะครับ ตั้งแต่ที่เราเคยคุยกันก่อนหน้านี้เรื่อง Frederique Constant เมื่อหลายเดือนก่อน แล้วตอนนี้คุณ c230k ก็รู้สึกไม่พอใจ Breitling อีก

เรื่องโครโนมิเตอร์ ผมพอจะอธิบายได้อย่างนี้ครับ มันเป็นการรับประกันความเที่ยงตรงว่าอยู่ในเกณฑ์ ณ เวลาที่สิ้นสุดการทดสอบที่ศูนย์ของ COSC เท่านั้น และเท่านั้นเลยจริงๆ ครับ ไม่มีการรับประกันเรื่องความเที่ยงตรงอะไรต่อเนื่องหลังจากนั้นนะครับ

หลังจากทดสอบเสร็จแล้ว เมื่อเครื่องนาฬิกากลับไปยังโรงงานของแบรนด์ เมื่อประกอบเข้าตัวเรือน เมื่อประกอบสาย เมื่อบรรจุลงกล่อง เมื่อขนส่งมาประเทศไทย เมื่อวางขายหน้าร้าน เมื่อมีคนมาหยิบจับ เมื่อเวลาผ่านไปโดยไม่มีการใช้งานนาฬิกา เมื่อนั่นโน่นนี่ทั้งหมด อะไรก็เกิดขึ้นได้กับความเที่ยงตรงครับ

และที่คุณ c230k กังวลว่า Breitling ไม่ได้ส่งทดสอบจริงแล้วมั่วเขียน Chronometer บนหน้าปัด อันนี้สบายใจได้ครับ เขาไม่กล้าทำอย่างนั้นแน่นอนครับ เพราะเขาจะต้องเจอปัญหาทางด้านกฎหมายในประเทศเขาแน่นอน

หวังว่าข้อมูลข้างต้นนี้จะพอให้คลายความขุ่นเคืองไปได้บ้าง และในอนาคตก่อนซื้อแบรนด์ใดหรือรุ่นใด เอามาถามในบอร์ดนี้ก่อนก็ได้ครับเพื่อให้มั่นใจว่ารายละเอียดบางประการเป็นอย่างที่คุณคิดหรือหวังจริงหรือไม่ครับ

12
พอดีอยากได้เป้ daypack แบบสวย ๆ ดูดี กำลังสนใจ freitag hazzard กับ ยี่ห้อ rubber killer ไม่ทราบมีใครแนะนำเป้ เท่ ๆ บ้างครับ

ถ้าชอบแบบมีช่องเล็กช่องน้อยข้างใน ไม่แนะนำ Freitag ครับ

13
สวัสดีครับ คิดถึงพี่รักดีกับพี่ๆเพื่อนๆทุกท่านครับ ผมดีใจมากเลยครับที่ sng กลับมาแล้ว ผมอ่านที่เวบเก่าตั้งแต่10ปีที่แล้ว 

สวัสดีครับ ดีใจที่มีคนนึกถึงครับ

เว็บก็จะเงียบๆ เหงาๆ ไม่เหมือนเมื่อก่อนนะครับ ไม่ต้องตกใจครับ มีแต่คนสมัครเข้าทุกวัน วันละ 2-3 คน แต่ไม่ค่อยมีใครโพสท์อะไรครับ  8)

14
ซึ่งตามที่ควรจะเป็นคือ ลิมิเต็ดพวกนี้น่าจะหมดในเวลาไม่กี่วัน แต่ความเป็นจริง กลับมีขายให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ทั้งมือ 1 และมือ2

มันก็หมดในเวลาแป๊บเดียวจริงๆ ครับ แต่คนซื้อเป็นนักสะสมที่ต้องการจริงๆ กี่ % ไม่รู้ และเป็นคนที่ซื้อมาเพื่อเก็งกำไรกี่ % ไม่รู้ เราจึงเห็นมีมาขายอยู่เรื่อยๆ ครับ ตราบเท่าที่ยังมีผู้ซื้อยอมจ่ายราคาที่สูงลิ่วนั้น

Pages: [1] 2 3 ... 15