Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Shakky

Pages: [1] 2
1
ของผมเริ่มที่ rl greenhand  ไป sub  เขียว  day pink gold ขยับไป pp 5167   5726 5168g  สุดท้ายปล่อยไปเกือบหมด และมาตกหลุมรักที่ Gs ครับ ใส่บ่อย สวยงาม แต่กลับระวังมากกว่า rl ซะอีก กลัวความเงางามจะเสียไป

2
Sk อันนี้ สวนกุหลาบนะครับ ไม่ใช่ Seiko  555

4
จริงตัวนี้มันทำสำหรับผู้ชาย  แต่ผู้หญิงชอบเอาไปใส่ตามแบบดารา  เลยกลายเป็นนาฬิกาผู้หญิงไปเลย 55

5
Patek aquanuat ตรงขอบนาฬิกาด้านบน ถ้าเป็นรอยแล้วเอาไปปัดมันจะปัดได้ซักกี่ครั้งครับ เรือนนี้ปัดมาแล้ว 2 ครั้ง เจ้าของเดิมครั่งนึง ผมเงครั้งนึง คาดว่าอีกซักพักใหญ่ ก็คงไปปัดอีก ไม่คิดขายคับใส่ยันแก่ แต่ถ้ามีรอยมากๆก็รำคาญ เพราะดูไม่สวย แต่ถ้าถึงจุดที่ปัดไม่ได้แล้วช่างเขาจะทำอย่างไรครับ เติมเนื้อแสตนเลส ลงไป แล้วปัดใหม่ หรือมีวิธีอย่างไร ท่านใดทราบช่วยเล่าให่ฟังหน่อย  ขอบคุณครับ

6
ผมว่าก็มาตรฐานสวิสปกติดีครับ

8
เอาให้หมดหนี้ก่อนดีกว่าครับ พอเริ่มมีเงินเก็บค่อยเริ่มมองก็ได้ ดูแลพ่อแม่สุขใจกว่าเยอะ นาฬิกาหาซื้อได้ตลอดครับ

9
เมื่อเกือบหกปีที่แล้ว ผมซื้อ green hand  ข้างๆเป็น batman  ไม่เกิน สามแสน วางอยู่ ในshop  ยังสัมผัสบรรยากาศได้ดูหลายๆรุ่น แล้วเลือกซื้อที่ชอบได้  เดี๋ยวนี้เจอแต่ datejust ทั้งไทย ญี่ปุ่น ฮ่องกง  เดินเข้าร้านกวาดตามองแล้วออกเลยครับ ไม่มีอะไรให้ดู อย่างที่ข้างบนบอก ความรู้สึกการครอบครองนาฬิกาแสนแพงจาก shop ไม่มีแล้ว  ต้องมานั่งนัดเจอกันตามร้านกาแฟ  แล้วก็กลัวกันว่าจะมีอะไรผิดปกติ กับนาฬิกาหรือเปล่า พากันไปเสียตังตรวจ จ่ายเงิน รับของ กลับบ้าน  ไม่ฟินเลยครับ

10
1.มือซ้ายใส่นาฬิกาเข็ม มือขวาใส่ hr tracker
2.มี rl gmt แต่เวลาไป ตปท.ใส่ไปแต่ hr tracker  เอาไว้นับก้าว เพราะเน้นเดิน กับกลัวนาฬิกาหาย
3. มี pp  rl แต่ลึกๆชอบ swatch และไม่กล้าใส่ อายุมากแล้ว 55
4.นาฬิกาแพงๆ ต้องฟาดโต๊ะ หรือ อะไรซักอย่าง ให้มีรอย ซักครั้งสองครั้ง  แต่พอปลงได้ ไม่สนใจแล้ว  ก็จะไม่โดนอะไรอีกเลย
5. อยากกลับไปไม่รู้จักแบรนนาฬิกา แบบชนิดมีเรือนเดียวใส่ทุกงาน ไม่ต้องเสียเวลาคิด 
 

11
ร้านดังเคยทำผมช้ำมาแล้ว ผมเลิกเข้านานล่ะ  ดูให้แต่ไม่รับประกันถ้ามีปัญหาในรายละเอียด เช่น ข้อปลอม หรือ มีข้อตำหนิอะไร สรุปเสียเงินใปทำไมครับ  ไป ad เลยครับ

13
เคยมี rolex อยู่ 5 เรือน ขายไป 3 เก็บไว้ 2 ทุกเรือนต้องเริ่มจากความชอบ ใส่ฟรีมีตังทอนบ้าง  มี patek อยู่ 3 เรือนขายไป 1 เก็บไว้ 2 เหมือนเดิมคือต้องชอบ ตอนนั้น กลั้นใจจ่ายไปในราคาล้านนิดๆ กับล้านกลางๆค่อนทางปลาย  ยังพอไหวถือว่า เงินอยู่ครบมีตังทอน....หลังจากนั้น pp ราคาวิ่งทะลุโลก เรือนที่เก็บไว้ราคาขึ้นไปเฉลี่ยล้านบาทต่อเรือน  อยากได้กำไรอยู่เหมือนกันแต่ไม่กล้าขาย เพราะคงไม่มีปัญญาซื้ออีกแน่นอน  หันมามอง rl สมัยก่อนรุ่นสปอร์ต ซื้อได้ใน shop เดี๋ยวนี้มาวิธีเดียวกับ pp เป๊ะ  ต้องพ่วงและรอคอย ทำให้ราคาพ่อค้า บวกเพิ่มกว่าเรือนละ 3 แสน  มองไปมองมา เหลือไม่กี่รุ่นที่จะจับต้องได้  รุ่นใหม่ๆออกมาราคาตลาดก็ 6 -8 แสน ต่อไปรุ่นใหม่ๆที่ออกมา คงเริ่มที่ 7-9 แสนในไม่ช้าก็ดูท่าว่าจะหนักไปกับรุ่นใหม่ๆซักเรือน  จะเดินไป shop ก็ซื้อไม่ได้  จากนี้ถ้าอยากได้นาฬิกาคงมองแบรนอื่นไปเลย  zenith  grand seiko  iwc omega  แม้เลือดจะสาดเวลาขาย  แต่ก็มีเลือดใหม่ให้ชื่นใจเรื่อยๆ  หรือว่าผมคิดผิดจะเจ็บหนักกว่าเดิมก็ไม่รู้ 555

14
ใช้อยู่ ปี 2014 วิ่งมา 240,××× โล ก็ยังดีอยู่ แต่พวงมาลัยเบา และไว  วิ่งเกิน 120 กม. ก็ต้องระวังมากหน่อย  ข้อดรคือไม่จุกจิกครับ

15
นักบินบ้างก็ดีครับ iwc

Pages: [1] 2