Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - wotcha

Pages: [1]
1
เคยซื้อ 4 เรือน เป็นของใหม่มีประกันศูนย์ 2 เรือน, เก่าเก็บเหลือประกันศูนย์นิดหน่อย 1 เรือน, ใช้แล้ว 1 เรือน ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ เป็นของแท้ทั้งหมด แต่ถ้าจะซื้อของใช้แล้วคงต้องระวังหน่อย ขอดูรูปกับข้อมูลประกอบดี ๆ ก่อนตัดสินใจ


มีเรื่องอยากเตือนเกี่ยวกับราคาหน่อย คือถ้าเราสั่งจากประเทศไทยและคนขายตั้งราคาเป็นสกุลเงินอื่นนอกจาก USD เวลาจ่ายเงินผ่านระบบของ chrono24 เราจะโดนคิดราคาเป็น USD อัตโนมัติ จึงต้องจ่ายแพงกว่าราคาหน้าเว็บไซต์ที่แสดงเป็นสกุลเงินบาทอยู่พอสมควรเพราะโดนอัตราแลกเปลี่ยน 2 ต่อ (เช่น EUR เป็น USD แล้วก็ USD เป็นบาทอีกที) แล้วยังโดนค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินของบัตรเครดิตอีกประมาณ 2.5% (มีเฉพาะบางบัตรที่ไม่เก็บ)


ถ้าคุยกับคนขายไปในแชตของเว็บไซต์ chrono24 แล้วอยากเปลี่ยนใจไปโอนเงินทางธนาคารให้คนขายโดยตรงเพื่อประหยัดเงินก็ค่อนข้างลำบาก คนขายอาจไม่ยอมเพราะสุดท้าย chrono24 จะตามเช็ครู้ว่าขายให้ลูกค้าที่เคยติดต่อผ่านแชตและตามเก็บเปอร์เซ็นต์ค่าขายจากคนขายอยู่ดี จึงเหมือนเป็นการบังคับกลาย ๆ ว่าถ้าแชตแล้วซื้อมักจะต้องจ่ายเงินผ่านเว็บไซต์เขา ซึ่งแพงกว่าแต่ก็มีข้อดีตรงที่สามารถคืนได้ถ้าได้ของแล้วไม่พอใจ  ถ้าผู้ขายเป็นร้านค้า (professional dealer) อาจลองติดต่อผ่านช่องทางอื่นไปก่อน (ดูตรงข้อมูลผู้ขายด้านล่าง ๆ ของเว็บเพจหรือลองเอาชื่อร้านไปกูเกิ้ลดู) ซึ่งอาจยืดหยุ่นกว่าในการต่อราคา (ต้องชั่งน้ำหนักดูด้วยว่าถ้าโอนเงินให้ผู้ขายโดยตรงแล้วถูกกว่าจ่ายผ่าน chrono24 แต่ไม่มีอะไรยืนยันว่าเขาจะส่งของให้เราจริงและคืนไม่ได้ถ้าของมีปัญหา จะคุ้มกันไหม) แล้วถ้าตกลงจะซื้อค่อยมาทำผ่านchrono24 อีกทีก็ได้ แต่ถ้าเป็น private seller ก็ต้องติดต่อผ่านแชตของ chrono24 อย่างเดียวครับ

2
มีสายยาง, หนัง aftermarket ที่ใส่กับ 15400 ได้วางขายอยู่นะครับ เคยเห็นยี่ห้อ AP Bands กับ Rubber B บางรุ่นต้องซื้อ endlinks มาใส่ด้วย


ต้องลองหาข้อมูลดูว่าใส่กับ 15500 ได้ไหม แต่ถ้าไม่ได้ เดี๋ยวเขาก็ผลิตออกมาครับ

3
อันนี้เขาหมายถึงฟังก์ชัน annual calendar รึเปล่า ถ้าใช่ก็น่าจะหมายถึงต้องปรับวันที่เองปีละครั้งนะครับ

4
สวยมากเลยครับ
นับถือ ๆ

5
3 ตัวเลยได้มั้ยครับ ;D


Zenith Defy Classic, skeletonized dial หน้าปัดชวนพิศวงดี
Hamilton American Classic Intra-Matic, smoked dial หน้าปัดได้อารมณ์ประมาณ H Moser แต่ราคาประมาณ 1 ใน 50 มั้งครับ
(ภาพจาก www.fratellowatches.com)และสุดท้าย เป๊ปซี่ที่ตอนแรกเห็นแล้วรู้สึกขอบเซรามิกกับสายจูฯ ดูไม่เข้ากันเลย แต่ยิ่งดูไป ๆ ยิ่งชอบ รู้สึกเป็นความขัดแย้งที่เข้ากันครับ
(ภาพจาก www.rolex.com)

6
ceramic ครับ  เป็น ceramic ตัวเดียวที่มีวันที่และไม่มี cyclop  balance สุดๆแล้วครับ


ขอบคุณครับ  :)

7
กำลังมอง Rolex เรือนแรกครับ สนใจ Sea-dweller 40 มม. ไปขอบฟิล์มหรือเซรามิกดีครับ แต่ละอันมีข้อดี-ข้อเสียและแนวโน้มราคาในอนาคตเป็นไงบ้าง ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

8
สวยมากครับ


เสียงปลุกดังไหมครับ ตัวนี้

Pages: [1]