Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Skura

Pages: [1] 2 3
1
หาไม่ยากคะ สวยด้วยคะรุ่นนี้

3
หลักๆเลยนะคะ

- seal ยางใหม่ (ตรงฝาหลัง, ข้างในเม็ดมะยม, ยางตรง tube, ระหว่างกระจกกับตัวเรือน)


- ตัวเรือนห้ามมีรูพรุนคะ

ใส่เครื่องทดลองแรงดันน้ำได้เลยคะ

5
ถ้าถามว่าต้องแก้ยังไง แก้เองไม่ได้หรอกครับ ต้องให้ช่างนาฬิกาจัดการให้ เช็กประกันแล้วส่งเข้าศูนย์เป็นอันจบเรื่อง


แต่ถ้าไม่มีประกัน ก็หาช่างที่ไว้ใจได้ให้จัดการ ก็เรียบร้อยครับ


ตามนี้เลยครับ ^^.

6
ถ้าดูการเดินของนาฬิกาด้วยตานั้นตอบยากคะ เพราะมันเดินต่างกันแค่บางวินาที.......ที่บอกว่าใช้เครื่องวัด หมายถึงใช้เครื่อง Timegrapher หรอค้ะ?

7
บอกยากครับว่าเป็นอะไร ไม่นานมานี้เคยเจอปัญหาแบบนี้อยู่เหมือนกัน กลายเป็นว่าน๊อตที่ยึดกลไกหลุดแตกเพราะเกิดจากการไขตัวน๊อตแน่นมากเกินไปบวกกับสาเหตุอีกหนึ่งอย่างก็คือใส่นาฬิกาไปกระแทกกับขอบประตูระหว่างตอนเดินในบ้าน

8
ในแต่ละตำแหน่งของการวางนาฬิกามีผลกับการเดินของนาฬิกา ถ้ายังอยู่ในประกันพี่ก็สามารถส่งไปให้ทางศูนย์ปรับความเที่ยวตรงได้งับ

9
ว้าาาาาว ยังใหม่อยู่เลยครับ ยังไงขอให้นาฬิกาหายไวๆเด้อท่านเพ่

10
เสียใจด้วยนะพี่ แล้วตกลงพี่มี Sub No Date เบอร์ 1 หรือ เบอร์ 3 น้ะ สงสัยเฉยๆ (จากรูปภาพข้างล่าง)

ขอบคุณรูปภาพจาก TRF11
ส่วนใหญ่จะพบเจอใน Rolex Vintage สะมากกว่า สำหรับรุ่นนี้หนูคิดว่าสาเหตุหลักๆก็คือ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะกลไก Rolex 3130 เข้ากันไม่ได้กับเม็ดมะยม (เป็นได้ยาก) หรืออีกส่วนหนึ่งเป็นเพราะเม็ดมะยมเก่าไปดังนั้นทำให้สปริงข้างในไม่แข็งแรงเท่าที่เคยเป็นจ่ะ เปลี่ยนเม็ดมะยมน่าจะหายได้ แต่แปลกมากๆ นาฬิกายังใหม่อยู่เลย ของพี่เป็น Sub No Date Ceramic ใช่ไหม? หรือพี่เข้าใจผิดมาตลอด แต่จริงๆมันเป็น Sub 5513 (อย่ามาหล่อแถวนี้พี่ หนูขอร้อง 555)12
ระดับแรก ตอนดึงออกมาตำแหน่งตั้งเวลา ให้ตั้งเวลาพร้อมดึงเม็ดมะยมออกมาอีกในเวลาพร้อมกัน ลองดูว่าตั้งได้ไหม ถ้าตั้งได้ อาจจะเป็นเพราะว่า เม็ดมะยมพัง

ระดับสอง ถ้าทำกรณีข้างบนแล้วไม่ได้ อาจจะเป็นเพราะว่า Stem(ก้านยาว) ที่ติดกับ Crown(เม็ดมะยม) มันเริ่มจะหลุดออกจากกลไก อาจจะต้องส่งให้ช่างไปไขน๊อตให้แน่นนิดนึง

ส่งไปให้ช่างทำเลยพี่ ถ้านาฬิกาพึ่ง 4 ปี แปลว่าพี่ซื้อมาตอนช่วง 2016 หรือปลายเดือน 2015 หมายความว่ายังอยู่ในประกันของ Rolex 5 ปี

โชคดีจ้าาาา!


13
เห็นด้วยกับข้อความข้างบนก๊าบบบบบ แค่ยี่ห้อ การออกแบบ และอื่นๆที่เป็นสาเหตุทำให้ราคาสูงครับ

14
พี่ชายลองทำเองดูก่อนสิ ถ้ามันยากไป ก็ค่อยให้ช่างทำ ลองเอาเทปเหนียวๆใสๆเหลืองๆได้หมด เอาไปแปะส่วนที่ด้านก่อน แล้วใช้ผ้า Cape Cod มาขัดส่วนที่เงาเท่านั้น! ทำด้านละ 20-50 ที ทำให้เท่าๆกันทุกด้าน อย่าไปขัดตรงมุมเยอะ เดี๋ยวมุมหายหมด แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่ากับน้ำยาล้างจาน ถ้ายังไม่เงาก็ขัดอีก หลังจากล้างอาจจะมีกลิ่นติดนิดหน่อย มันจะทำให้รอยขีดขวนจางๆหายไปได้ แต่อาจจะหายไม่หมด แต่มันก็ช่วยได้เยอะ (ถ้าใส่ไปเรื่อยๆรอยก็จะกลับมาเหมือนเดิมแหละ อย่าไปคิดมาครับ) ถ้าเป็นหนู หนูจะส่งให้ร้านขัดครั้งเดียวก่อนขายทิ้งให้คนอื่น ผู้ซื้อบางคนก็อยากได้นาฬิกาที่ไม่มีการขัดแต่ง เหมือนคนเราซื้อรถมือสอง ก็ไม่อยากซื้อรถที่โดนขัดแต่งที่เกิดจากการชนหรือการมีอุบัติเหตุมา

15
ถ้าเป็นรุ่นโครโนมิเตอร์ ก็คือมีการอัพเกรด Balance wheel and Pallet fork ในกลไก


Pages: [1] 2 3