Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Skura

Pages: [1] 2
1
ผมชอบทรงของนาฬิกา Pam เหมือนกันครับ จริงๆแล้วไม่เคยได้สัมผัสนาฬิกายี่ห้อนี้เลย เลยไม่รู้เรื่องคุณภาพแต่หนูคิดว่านาฬิกา Dievas ตัวเนี้ยมันแพงไปหน่อยถ้าเทียบกับส่วนประกอบของนาฬิกา (Unitas 6497, กระจก Sapphire, Superluminova, และผลิตในเยอรมนี) แต่อย่าลืมว่ายังไงมันก็ไม่ใช่ Pam

ไม่งั้นพี่ลองดูยี่ห้อ Parnis ดีกว่า ถูกกว่าเยอะเลย รูปทรง Pam ก็มี เป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับพี่ชาย

2
มองออกยากมากครับถ้าดูจากรูป ถ้าเป็นฝุ่นก็คงเกิดจากตอนประกอบเครื่องหลังเซอร์วิสมั้งครับ หรืออาจจะเป็นรอยแตกของกระจกหรือเปล่าพี่ ลองให้ช่างถอดออกมาดูดีกว่าครับ ไม่รู้มันคือจุดอะไร แต่หนูบอกได้เลยว่ามันดูขัดหูขัดตาจริงๆ

3
อันนี้ไม่รู้จริงๆพี่ แต่หนูใส่ Breitling 17 บน กูเกิ้ล มันก็ขึ้นบอกมาว่ามีกลไก ETA เป็นการวางรากฐาน ซึ่งแปลว่าไม่ได้คิดเอง (หนูสงสัยพี่มากๆเลยว่าทำไมพี่ถึงตั้งกระทู้เกี่ยวกับคำถามง่ายๆแบบนี้บ่อยจัง, บางทีลองหาศึกษาด้วยตัวเองบ้างก็อาจจะเป็นผลดีให้กับตัวเองนะพี่ชาย)

4
เจ้าของกระทู้ถามผิดที่แล้ววว 5555

5
ควรจะเปลี่ยนครับพี่ ผมว่าตัวหนังสือบนกระจกดูใหญ่ไปหน่อย ทำให้มองเห็นนาฬิกาไม่ชัดเจน แต่ถ้าโปร่งๆใสๆน่าจะทำให้นาฬิกาเด่นขึ้นมาและดูดีขึ้นนะพี่ (เป็นเพียงแค่ความคิดเล็กๆจากมุมของผมนะครับ)

6
ตัวนี้เท่มากๆเลยพี่ ดูบึกบึนดี ถ้าข้อมือใหญ่พี่น่าจะใส่สวย ส่วนตัวผมว่าราคาป้ายสูงไปหน่อย ถ้ามือสองราคาพอไหวอยู่ครับ ถ้าชอบก็จัดเลยค๊าบบบบ

7
อีกอย่างผมว่าสายรัดหมอนเกินไป ผมว่าไม่น่าเป็นอะไรนะ แต่อย่าปลดสายออกเลยพี่ เดี๋ยวรูพัง

8
แล้วแต่พี่เลยครับ จะวางแบบไหนก็วาง แต่ส่วนใหญ่ผมวางตะแคงครับ

9
เข้าใจละครับพี่ Tanz; ดูเหมือนว่า Mido ตัวนี้ ใช้ ETA 2893-2 Stadard ซึ่งไม่ใช่ COSC (โครโนมิเตอร์) ซึ่งก็คือ มันสามารถปรับความเที่ยงตรงเท่ากับ COSC -4 to +6 sec/day ได้แต่ไม่เสถียรนั้นเองคุณ OP

10
บอกก่อนว่า +/-7 นั้นคือที่ผมคิดไว้ มันอาจจะได้ไม่ถึงขนาดนั้นหรืออาจจะได้มากกว่านั้น ขึ้นยู่ที่กลไกของนาฬิกา แต่คุณอย่าไปสนใจอะไรมากครับ +/- 15 ต่อวันหรือต่ออาทิตย์หรือต่อเดือนก็โอเคแล้ว เนี้ยละครับศิลปะของนาฬิกาเครื่องจักรกล หรืออีกทางนึง นาฬิกาใส่ถ่านก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับนาฬิกาที่เดินเที่ยงตรง

11
ผมลองหาดูแล้วไม่เจอ มีแต่ความเห็นของต่างชาติที่มาถกกันไปมา ไม่ตรงกันเลยครับ


ถ้างั้นก็ไม่ต้องห่วงครับ ขึ้นชื่อว่า ETA Swiss Movement เดินได้ดีและทนทานอยู่แล้วครับ ถ้าซื้อมาแล้วงอลแงในการเดินก็ส่งเค้าศูนย์ได้ครับ เพราะยังมีประกันรับรองอยู่ แต่โดยรวมผมให้ +/-7 ถึง +/-15 ครับ แต่พวกนี้มันปรับได้ครับ

12
กลไกตูบิยองเป็นศิลปะไปแล้วครับสมัยนี้ ดูเท่ ดูแนว ดูหรู ดูหรา เหมาะสมกับราคาที่แพง แต่ถ้าจะเอาความเที่ยงตรงก็นาฬิกาใส่ถ่านครับ13
ดูเป็นนาฬิกาขนาดหน้าปัด 36-42 mm ดูครับ คนอายุเยอะใส่เล็กก็มองไม่เห็น และอย่าไปซื้อรุ่นทีหน้าปัดดูเทอะทะครับเพราะมันมองดูเวลายาก ยี่ห้อไหน รุ่นไหน ต้องไปลองครับ ส่วนใหญ่คนอายุเยอะไม่ชอบใช้ของแพง

14
เรียบๆ แต่เท่

15
ไม่เคยมีประสบการณ์ แต่จะตอบจากความรู้สึกนะครับ ผมไม่คิดว่าเค้าจะเปลี่ยนยางนะครับ ถ้านาฬิกาพี่อยู่ในประกัน แปลว่าพี่พึ่งซื้อนาฬิกามา ซึ่งมันยังใหม่อยู่ ถ้าพี่จะส่งเค้าศูนย์เพื่อให้เค้าติดตั้งให้วันที่เปลี่ยนตอนเที่ยงคืน ผมไม่คิดว่าเค้าจะเปลี่ยนยางให้นะครับ นอกจากพี่บอกให้เค้าทดลองว่านาฬิกายังกันน้ำได้หรือเปล่า กรณีนี้ไม่แน่ครับ อาจจะโดนก็ได้ครับ

Pages: [1] 2