Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - ruckdee

Pages: [1]
5
อยากรู้ว่าคุณรู้จักแบรนด์นี้ตั้งแต่สมัยเดิมก่อนเจ๊งไป หรือว่าเพิ่งมารู้จักเดี๋ยวนี้แล้วตัดสินใจสั่งเลยครับ

ใครมีความคิดเห็นเพิ่มเติม ชอบหรือไม่ชอบอย่างไรกับการทำราคาแบบใหม่ในแนวใครๆ ก็เป็นเจ้าของได้ บอกได้ครับ อยากฟัง

http://ikepod.com/en/

6
มีหลายคนถามผมว่า Siamnaliga เงียบเหงาจัง พอกลับมาเป็นเว็บแล้วคนหายไปไหนหมด จะเปิด Facebook ใหม่ไหม ฯลฯ ผมฟังแล้วก็ไม่รู้จะตอบยังไงครับ ถ้าถามความรู้สึกจริงๆ คือ เงียบก็ดีแล้ว เพราะเหนื่อยกับการดูแล Facebook ชั่วคราวมานานมาก มีแต่คนจ้องจะมาใช้เป็นพื้นที่หากิน ถ้าไม่ใช่เพราะสมาชิกบางท่านช่วยดึงบรรยากาศไว้คงไม่มีอะไรที่เป็นความรู้เลยด้วยซ้ำ

อ่ะ ... ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ตั้งกระทู้ชวนคุยก็ได้ ขอถามว่าคุณประทับใจนาฬิกาออกใหม่รุ่นใดที่สุดในปี 2018 ที่เพิ่งผ่านไปนี้ครับ และเพราะเหตุใด จะเป็นนาฬิกาที่คุณคิดซื้อเองหรือแค่ชื่นชมก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นเรือนที่ชอบขนาดจะซื้อ ขอแค่รู้สึกว่ามันมีอะไรน่าสนใจเป็นพิเศษก็พอครับ จะเป็นนาฬิกาที่ซับซ้อนเว่อร์ๆ ก็ได้หรือจะเป็นนาฬิกาแนวใช้งานในชีวิตประจำวันจริงก็ได้

ตัวผมขอเลือกพูดถึง Omega Seamaster Diver 300M ก็แล้วกันเพราะดูเป็นนาฬิกาที่มอบความทันสมัยทั้งในเชิงเทคนิคและรูปลักษณ์ในขณะที่ราคาไม่โหดร้ายจนเกินไป เอาเข้าจริงๆ แล้วผมได้ยินเสียงชมมากกว่าเสียงตินะครับสำหรับรุ่นนี้ ออกมาปุ๊บก็เห็นคนซื้อกันรวดเร็วเลยทีเดียว ผมเองชอบทุกรายละเอียด มีที่ขัดใจจุดเดียวคือรูปทรงของ helium escape valve ครับ ที่ไม่รู้ทำไมต้องทำให้มันลู่เข้าก็ไม่รู้ ผมว่าตันๆ แบบเม็ดมะยมปกติก็ดูบึกบึนดีอยู่แล้ว

Photo: www.omegawatches.com

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.omegawatches.com/watches/seamaster/diver-300-m/gents-collection/product ครับ

ผมบอกของผมแล้ว รอฟังของเพื่อนสมาชิกนะครับ ดูซิว่าจะเงียบเบอร์ไหน เหอ เหอ


8
เพื่อช่วยสร้างให้บรรยากาศเก่าๆ กลับมา ผมจึงขอประเดิมด้วยกระทู้ "สยามนาฬิกาพาเที่ยว" กระทู้แรกของบ้านใหม่สำหรับครอบครัวเก่านี้แล้วกันนะครับเมื่อราวสองเดือนก่อนผมได้รับแจ้งว่าจะต้องไปทำข่าวที่เทเนริฟ ผมก็แบบ ที่ไหนเหรอ ชื่อคุ้นๆ แต่ไม่รู้จัก พอเขาบอกว่าเป็นเกาะหนึ่งในหมู่เกาะคานารีผมก็เลยร้องอ๋อ ก่อนไปก็ทำการบ้านเล็กน้อยพอประดับสมองและพอให้ตัวเองมีความพร้อม จึงได้รู้ว่าหมู่เกาะคานารีที่จริงเป็นอาณานิคมของสเปนซึ่งไม่ได้อยู่ใกล้สเปน ถ้าเปิดแผนที่ดูจะเห็นหมู่เกาะนี้ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกา นอกชายฝั่งของประเทศโมร็อคโค คนท้องถิ่นเกือบทั้งหมดเป็นคนสเปน ภาษาและป้ายต่างๆ เป็นภาษาสเปน เรื่องวีซ่าก็ใช้วีซ่าเชงเก้นเพราะว่านี่คือสเปน

การเดินทางจากประเทศไทยต้องบินอะไรก็ได้จากกรุงเทพไปยุโรป จากนั้นจึงต่อเครื่องของสายการบินระดับภูมิภาคอีกราว 5 ชั่วโมงไปจากปารีส ซูริค แฟรงค์เฟิร์ตหรืออะไรก็ตาม เท่าที่ผมเห็นว่าสะดวกที่สุดและใช้สายการบินเดียวยาวไปเลยคือ Austrian Airlines เพราะมีไฟลท์กรุงเทพ-เวียนนาน่าจะทุกวันอยู่แล้วและมีไฟลท์เวียนนา-เทเนริฟบางวัน แต่ในกรณีของผมเนื่องจากต้องไปทำงานในวันที่กำหนดเท่านั้น ขยับวันให้ตรงกับไฟลท์ไม่ได้ หวยจึงออกในรูปแบบการบินไทยไปเยอรมนีแล้วต่อเครื่อง Condor ไปเทเนริฟ ขากลับก็ย้อนเส้นทางเดิม ผมไม่แนะนำวิธีนี้เพราะว่าไม่สามารถทำธรูเช็คกระเป๋าได้ ไปถึงเยอรมนีแล้วต้องรับกระเป๋าแล้วไปเช็คอินใหม่ ทำให้ต้องเร่งรีบและไม่สะดวกเวลาต่อเครื่อง

ทั้งนี้และทั้งนั้น พอไปถึงแล้วได้เห็นวิวแปลกตา มีหน้าผา มีทะเล มีน้ำสีน้ำเงินเข้มๆ อย่างนี้แล้วก็หายเหนื่อยนะครับ นี่คือหาดอาบาม่าที่มีลักษณะเป็นเวิ้งที่ขนาบข้างผมเดินทางช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคม อุณหภูมิตอนกลางวันราว 20-25 องศาเซลเซียสแล้วแต่ระดับความสูง ณ เวลานั้น กลางคืนถ้าอยู่บนเขาก็ซัก 10 องศาเซลเซียสน่าจะได้ แต่เวลาอยู่ตามหาดนี่ตีให้สัก 15 องศาเซลเซียสครับ ไม่ได้เช็คละเอียด รู้แค่ว่าเย็นๆการเดินทางบนเกาะคงต้องพึ่งรถเช่าเป็นหลัก ไม่ว่าจะขับเองหรือมีคนขับให้ ที่นี่พวงมาลัยอยู่ฝั่งซ้ายของรถ และขับบนฝั่งขวาของถนน ในภาพนี้เป็นถนนนอกตัวเมืองที่จะพาไปยังภูเขาไฟเทเดที่อยู่กลางเกาะจึงค่อนข้างแคบและคดเคี้ยว บางจุดมีน่ากลัวบ้างแต่ถ้าขับมาด้วยความเร็วปกติก็ไม่มีปัญหาเพราะเขาคิดมุมมาดี ไม่มีลาดชันจนต้องใช้เกียร์ต่ำที่เห็นอยู่ไกลสุดนั้นนั่นแหละครับ ภูเขาไฟเทเด (Teide) ซึ่งมียอดสูง 3,718 เมตรจากระดับน้ำทะเล ปะทุครั้งสุดท้ายเมื่อปี ค.ศ. 1909 นักท่องเที่ยวสามารถนั่งกระเช้าขึ้นไปได้ ถ้าเพ่งในรูปนี้จะเห็นเสาของกระเช้าทางด้านซ้ายของยอดเขา และถ้าคุณมองทางด้านขวาของรูปก็จะพอเห็นแนวเมฆแล้ว เหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า ...... ขณะที่ผมยืนถ่ายรูปเขาเทเดนั้น ตัวผมเองยืนอยู่ที่หอดูดาวแห่งเกาะเทเนรีฟบนยอดเขาอีกแห่งหนึ่งที่ระดับความสูง 2,390 เมตรจากน้ำทะเลอยู่แล้ว หากจะเปรียบเทียบกับบ้านเราก็เตี้ยกว่าดอยอินทนนท์ที่ 2,565 เมตรเล็กน้อยแต่สูงกว่าดอยอ่างขางที่ 1,400 เมตรเยอะ แต่ไม่รู้ล่ะ ด้วยความที่ตอนนั้นมีเมฆมาลอยอยู่ตรงหน้า ไม่ว่าอย่างไรเราก็รู้สึกพิเศษอย่างที่บรรยายเป็นคำพูดได้ยากหลังจากที่ทำธุระเรื่องงานเสร็จ เจ้าภาพของผมก็บอกทุกคนว่าให้รีบขึ้นรถเพราะจะพาลงไปจุดชมพระอาทิตย์ตกกัน อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเทเดนั่นแหละ แนวหินที่เห็นนี้มีชื่อว่าโรเคสเดอการ์เซีย (Roques de Garcia) อย่าถามผมว่ามันมีความสำคัญอย่างไรเพราะผมไม่รู้ ตอนไปถึงกดได้สามรูปก็หมดเวลาครับ พระอาทิตย์ลับลงไปด้านหลังหินพอดี นี่คือรูปแรกจากสามรูปที่ว่าระหว่างรอกินข้าวเย็นก็ได้แถมอีกหนึ่งรูป กล้องจัดสีให้ดราม่ามากๆ ตอนมองด้วยตาเปล่ามันม่วงน้อยกว่านี้หน่อยนึง แต่มีความม่วงจริง และด้วยความที่เป็นมุมกว้างกว่ารูปแรกจึงทำให้ติดหินมีชื่อของเกาะนี้อีกก้อนคือโรเคซินชาโด (Roque Cinchado) ก้อนขวาสุดที่ในเน็ทเขาบอกว่าวันหนึ่งอาจล้มลงมาได้เนื่องจากฐานถูกกัดกร่อนโดยสภาพภูมิอากาศไปเรื่อยๆวันถัดมาเป็นวันเที่ยวอย่างเดียวจริงๆ ไม่มีงานผสมเลย เจ้าภาพให้แขกเลือกก่อนมาว่าจะนั่งเรือออกไปเที่ยวรอบเกาะหรือจะนั่งรถจี๊ปเที่ยวในเกาะ ผมเลือกนั่งรถจี๊ปเพราะคิดว่าทะเลข้างนอกก็คงไม่มีอะไรนัก ดูอะไรบนเกาะน่าจะดีกว่า สรุปว่าผมเป็นชนกลุ่มน้อย มีแค่ผมกับคนจีนสามคนและคนฝรั่งเศสอีกคนเท่านั้นที่เลือกนั่งรถเที่ยว นักข่าวอื่นอีกราว 20 คนเลือกลงเรือหมดเลย

เรานั่งรถจากที่พักทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะตัดขึ้นมาทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเพื่อเดินเล่นและกินข้าว ที่เห็นเขียวๆ ทั้งหมดนั้นคือกล้วยครับ เกาะนี้ปลูกกล้วยเยอะมาก ส่งออกปีละกี่ตันฟังมาจำไม่ได้แล้ว ที่จำได้คือมีไวน์กล้วยด้วย สีเหมือนไวน์องุ่น รสเกือบเหมือนไวน์องุ่นแต่ติดหวานมากกว่าและกลิ่นกล๊วยกล้วยหลังจากออกจากโรงแรมมาได้ประมาณหนึ่งชั่วโมง เราก็มาถึงเมืองการาชิโก้ (Garachico) เมืองท่าแห่งแรกของเกาะเทเนริฟซึ่งมีประวัติย้อนกลับไปได้ถึงศตวรรษที่ 16ร้านค้าริมหน้าอ่าวก็จะหน้าตาประมาณนี้นักท่องเที่ยวที่มาเกาะนี้ส่วนมากเป็นคนอังกฤษ รองลงมาได้แก่เยอรมันและโปลิช เวลาอยู่ที่นี่ได้ยินคนพูดภาษารัสเซียบ้าง ผมอยู่บนเกาะนี้สามคืน ไม่เห็นนักท่องเที่ยวหัวดำเลยแม้แต่คนเดียวถ้าไม่นับคนในกลุ่มตัวเอง แต่จากการพูดคุยกับคนรถของผม เขาบอกว่าคนเอเชียก็มีแต่น้อย เขาว่าเขาได้ขับรถให้คนญี่ปุ่นบ้าง เกาหลีบ้าง ประมาณนี้เดินอยู่ในย่านเมืองเก่านี้หลายจุดให้อารมณ์คล้ายเวลาเดินอยู่ในมาเก๊า พวกที่สีจี๊ดๆ ก็พอมีให้เห็นบ้างเป็นระยะหันขึ้นไปเห็นกระจกหัวมุมถนนก็เลยกดไปสองรูปโดยไม่ได้คิดอะไร จากนั้นเดินต่อไปกินข้าวร้านใกล้กันพอเดินออกมาถึงหัวมุมที่มีกระจกอีกครั้งถึงเห็นอีกฝั่งหนึ่งของตึกนั้น รู้สึกว่าคุ้นตามากถึงมากที่สุดเหมือนเคยเห็นในรายการเรียลิตี้ทีวีของเกาหลี คนในร้านเห็นเรายืนมองอยู่จึงออกมาชวนเข้าไปนั่ง แต่เราบอกว่าต้องเดินทางต่อแล้ว แค่ยืนคิดอยู่ว่าใช่ร้านในรายการหรือเปล่า เขาก็บอกว่าใช่แล้ว ถือเป็นเรื่องที่ทำให้ประหลาดใจมาก เพราะตอนที่ดูรายการนั้นก็รู้แหละว่าคือเป็นร้านบนเกาะในสเปน แต่ไม่ได้จำว่าเขาพูดว่าชื่อเมืองอะไรบนเกาะอะไร ไอ้เราก็นึกว่าเป็นเกาะใกล้สเปนแผ่นดินใหญ่ ไม่ได้คิดว่าจะมาไกลถึงตรงนี้และเราจะบังเอิญมาเจออย่างนี้ค่ำวันสุดท้ายเจ้าภาพจัดโต๊ะเลี้ยงอำลาแขกริมหาดข้างโรงแรมที่ว่าเป็นเวิ้งระหว่างหน้าผา นานๆ ทีจะได้ไปทะเลแล้วรู้สึกว่าเย็นครับมีฝรั่งคนหนึ่งถามเชฟว่าหอยนางรมนี้เป็นของท้องถิ่นหรือเปล่า เชฟตอบว่าหอยนางรมมาจากฝรั่งเศส ฝรั่งก็หัวเราะแล้วบอกว่าทำไมฉันมาไกลจากยุโรปแล้วถึงไม่ได้กินของท้องถิ่นนะ ก็ขำๆ กันไปสรุปว่าประทับใจในความสวยงาม แต่ไกลเหลือเกิน ใช้เวลาเดินทางไปจากกรุงเทพเท่ากับไปแอลเอทีเดียว ผมว่าถ้าจะเอาความทะเลความเกาะ ไปมัลดีฟส์ง่ายกว่าเยอะ ใกล้นิดเดียว หรือถ้าจะเอาแบบให้มีเมืองชายฝั่ง มีอาคารบนเกาะหรือริมทะเลก็แถวเมดิเตอเรเนียนก็น่าจะพอ เอาว่าถ้าพวกที่ใกล้หรือไปง่ายนี่คุณไปมาหมดแล้วก็ค่อยลองไปหมู่เกาะคานารีก็แล้วกัน หรือถ้าพอดีคุณจะไปโมร็อคโคอยู่แล้วนั่นก็ควรพ่วงไปคานารีด้วยเลยให้จบๆ ไป ไหนๆ ก็อยู่ตรงนั้นอยู่แล้ว ทำไมจะไม่ไปเป็นประสบการณ์ ส่วนตัวผมเองไม่ใช่คนมีเงินมากมาย ให้มาเที่ยวอย่างนี้เองคงไม่ไหว นี่ก็มีบุญได้มาเพราะงานจริงๆและก่อนที่ใครจะถาม ตอบไว้ก่อนเลยว่าทุกรูปถ่ายด้วยกล้อง Fuji X-T1 ในโหมดสีฟิล์ม Velvia และใช้เลนส์ 18-135/3.5-5.6 ครับ

ขอบคุณครับ

9
เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน ...

1. ห้องนี้มีไว้เพื่อคุยกันเรื่องที่เป็นความเบาใจและความบันเทิง เช่น แนะนำที่กินที่เที่ยว แลกเปลี่ยนประสบการณ์การเดินทาง กีฬา กิจกรรมหรืองานอดิเรกอื่นที่ไม่ใช่นาฬิกา เป็นต้น

2. อนุญาตให้ตั้งกระทู้ขอคำแนะนำและความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ได้ตามสมควร แต่ห้ามเป็นลักษณะของการประกาศซื้อ-ขาย

3. ได้โปรดหลีกเลี่ยงเรื่องที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งได้โดยง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการเมืองและศาสนา ตลอดจนกระทู้ที่เป็นการสร้างประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ให้กับตนเอง

4. สมาชิกของเราไม่ได้มีเฉพาะผู้ชายแต่มีผู้หญิงด้วย ดังนั้นจึงขอให้พิจารณาถึงความเหมาะสมของข้อความและรูปภาพตามสมควรด้วย

5. ห้ามโพสท์เนื้อหาหรือภาพที่เกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายหรือศีลธรรมทุกชนิด ตลอดจนเนื้อหาที่วาบหวิว อนาจารหรือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ต่างๆ ตามกำหนดของพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ทุกฉบับ

6. สยามนาฬิกาไม่ใช่สังคมประชาธิปไตยและไม่ใช่ที่สาธารณะ กฎของทุกบ้านไม่เหมือนกัน ของบ้านนี้เป็นอย่างนี้ ขออภัยหากไม่ถูกใจท่าน

ขอบคุณครับ

11
กระดานทดลองโพสต์ / Hello test 1 2 3
« on: October 26, 2018, 07:19:33 am »
Testing 1 2 3


Pages: [1]