Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Shakky

Pages: [1]
1
Patek aquanuat ตรงขอบนาฬิกาด้านบน ถ้าเป็นรอยแล้วเอาไปปัดมันจะปัดได้ซักกี่ครั้งครับ เรือนนี้ปัดมาแล้ว 2 ครั้ง เจ้าของเดิมครั่งนึง ผมเงครั้งนึง คาดว่าอีกซักพักใหญ่ ก็คงไปปัดอีก ไม่คิดขายคับใส่ยันแก่ แต่ถ้ามีรอยมากๆก็รำคาญ เพราะดูไม่สวย แต่ถ้าถึงจุดที่ปัดไม่ได้แล้วช่างเขาจะทำอย่างไรครับ เติมเนื้อแสตนเลส ลงไป แล้วปัดใหม่ หรือมีวิธีอย่างไร ท่านใดทราบช่วยเล่าให่ฟังหน่อย  ขอบคุณครับ

2
1.มือซ้ายใส่นาฬิกาเข็ม มือขวาใส่ hr tracker
2.มี rl gmt แต่เวลาไป ตปท.ใส่ไปแต่ hr tracker  เอาไว้นับก้าว เพราะเน้นเดิน กับกลัวนาฬิกาหาย
3. มี pp  rl แต่ลึกๆชอบ swatch และไม่กล้าใส่ อายุมากแล้ว 55
4.นาฬิกาแพงๆ ต้องฟาดโต๊ะ หรือ อะไรซักอย่าง ให้มีรอย ซักครั้งสองครั้ง  แต่พอปลงได้ ไม่สนใจแล้ว  ก็จะไม่โดนอะไรอีกเลย
5. อยากกลับไปไม่รู้จักแบรนนาฬิกา แบบชนิดมีเรือนเดียวใส่ทุกงาน ไม่ต้องเสียเวลาคิด 
 

3
เคยมี rolex อยู่ 5 เรือน ขายไป 3 เก็บไว้ 2 ทุกเรือนต้องเริ่มจากความชอบ ใส่ฟรีมีตังทอนบ้าง  มี patek อยู่ 3 เรือนขายไป 1 เก็บไว้ 2 เหมือนเดิมคือต้องชอบ ตอนนั้น กลั้นใจจ่ายไปในราคาล้านนิดๆ กับล้านกลางๆค่อนทางปลาย  ยังพอไหวถือว่า เงินอยู่ครบมีตังทอน....หลังจากนั้น pp ราคาวิ่งทะลุโลก เรือนที่เก็บไว้ราคาขึ้นไปเฉลี่ยล้านบาทต่อเรือน  อยากได้กำไรอยู่เหมือนกันแต่ไม่กล้าขาย เพราะคงไม่มีปัญญาซื้ออีกแน่นอน  หันมามอง rl สมัยก่อนรุ่นสปอร์ต ซื้อได้ใน shop เดี๋ยวนี้มาวิธีเดียวกับ pp เป๊ะ  ต้องพ่วงและรอคอย ทำให้ราคาพ่อค้า บวกเพิ่มกว่าเรือนละ 3 แสน  มองไปมองมา เหลือไม่กี่รุ่นที่จะจับต้องได้  รุ่นใหม่ๆออกมาราคาตลาดก็ 6 -8 แสน ต่อไปรุ่นใหม่ๆที่ออกมา คงเริ่มที่ 7-9 แสนในไม่ช้าก็ดูท่าว่าจะหนักไปกับรุ่นใหม่ๆซักเรือน  จะเดินไป shop ก็ซื้อไม่ได้  จากนี้ถ้าอยากได้นาฬิกาคงมองแบรนอื่นไปเลย  zenith  grand seiko  iwc omega  แม้เลือดจะสาดเวลาขาย  แต่ก็มีเลือดใหม่ให้ชื่นใจเรื่อยๆ  หรือว่าผมคิดผิดจะเจ็บหนักกว่าเดิมก็ไม่รู้ 555

4
สังเกตว่าราคาแต่ละรุ่นที่ฮิตๆ ราคาจะบวกไป 4 แสน จนเกือบล้านบาท  เช่น 5711 ราคาจากศูนย์ ไม่เกินล้าน  ขายกันใหม่ๆ แตะ 2 ล้าน   pp  5167  สายยาง จากศูนย์ 6 แสนนิดๆ  ของใหม่ทะลุล้าน   สงสัยว่า พ่อค้าคนกลางจะกำไรมากกว่า ad เองซะอีก  แต่ก็อ๊ะที่ว่า  จากที่เคยคุยกับ ad   ว่าหลายรุ่นที่ต้องการ 3 เดือนมาเรือนนึงบ้าง  ปีนึงได้ไม่กี่เรือนบ้าง  ก็เลยสงสัยว่าจะเอากำไรที่ไหนมาจ่ายค่าดำเนินกิจการ เพราะเรือนที่ขายไม่ได้ก็คาร้านอยู่เช่นเดิม เพราะไม่ใช่รุ่นที่ต้องการ  อยากฟังความเห็นครับว่า
  1. รุ่นที่ต้องการถ้ามาปีละไม่กี่เรือน กำไรอย่างเก่งก็น่าจะอยู่ที่ 40% ของราคาขาย รุ่นที่คนต้องการก็ไม่เข้า เข้ามาก็น้อย กำไรก็น้อยเท่าจำนวนที่ได้มาขาย  ก็ไม่น่าจะพอกับค่าเช่าร้าน ค่าพนักงาน ฯลฯ เพราะสถานที่ตั้ง ad ราคาค่าเช่าแพงสุดๆ แล้ว ad อยู่ดำเนินกิจการอย่างไร
 2. รายชื่อจองนาฬิกา จองได้ แต่ไม่เรียกไปรับ เลือกที่จะเรียกเฉพาะบางคน ใครก็ไม่ทราบได้  555 
 3. เลยฟุ้งซ่านคิดต่อไปว่า ก็เรียกคนที่คุ้นเคย หรือนอมินี ในฐานะสมาชิก vip มารับ  แล้วไปปล่อยในตลาดอีกทีก็กำไร อีกเท่าตัว เช่น 5711  ad กำไร เรือนละ 4 แสน  ไปปล่อยข้างนอกกำไรอีก เกือบล้าน รวมเป็นเรือนนึงกำไร ล้านกว่า..ดีกว่าดำเนินธุรกิจ ad  อย่างเดียว ซึ่งมีรายจ่ายเยอะแยะเป็นไหนๆ
 4. ผมซื้อ pp จากพ่อค้าคนกลางจ่ายค่าส่วนต่างไป 4 แสน เพราะต้องยอม 555  มันซื้อไม่ได้เลยจริงๆ ก็ไม่รู้ทำอย่างไร  ตอนนี้ก็จองไว้เล่นๆอีกื3 เรือน  เพราะคงไม่เนียกแน่นอน  แต555  คิดไปคิดมาก็เลยคิดว่าจะเป็นอย่างที่ชวนให้ความเห็นข้างบนครับ.....ผมอาจจะเข้าใจวิธีการบริหารธุรกิจของ pp  หรือ มอง ad ผิดก็ขออภัย   #$%@÷=/£¥£

5
กระดานทดลองโพสต์ / Test92
« on: November 03, 2018, 11:33:33 pm »
Test 92
Pages: [1]