Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Deedeewa

Pages: [1]
1

ว้นหยุดนั่งGOOGLEหาดูว่ามีร้านขายของโบราณแถวบัานหรือไม่ เจออยู่ที่1แต่ไม่ใช่ร้านแต่มีเบอร์โทร เลยติดต่อไป ได้ความว่ามีของโบราณแต่ส่งไปขายที่เมืองจีนเท่านั้น ถ้าอยากเห็นก็จะให้ดูของ ได้ยินดังนั้น รีบขับรถออกไปเพราะอยากรู้ว่ามันเป็นสถานที่อะไรกันแน่ มีของโบราณแต่ไม่ขาย ใช้เวลาเดินทางพอสมควร เป็นหมู่บ้านเล็กอยู่ในชนบท  ไปถึงเจ้าของเดินออกมาต้อนรับดีใจมากที่เห็นคนเอเชีย หล้งจากนั้นก็พาผมเดินไปยัง โกดัง2ชั้น พาเดินไปดูของโบราณ เปิดประตูเข้าไปตกใจเห็นของจีนโบราณเต็มโกดังเลย ผมเดิมสำรวจไปท้่วและพูดคุยกับเจ้าของแบบกันเองนานเกึอบ3ชม. ได้ความรู้มากมาย โกดังแห่งนี้มีเฟอร์นิเจอร์จีนโบราณเยอะมาก ตูัยาจีน แจกัน พระ นาฬิกา ภาพวาด เตียง รูปปั้นต่างๆ และฯลฯ


หลังจากพูดคุยได้ความว่าเจ้าของคีอลุงTonyอายุ77ปี สมัยก่อนเป็นคนซื้อขายม้า และเริ่มทำธุระกิจหาของเก่าจากจีนมาขายทางยุโรปในปี1990จะอยู่ทีจีนปีละ3เดือนเพื่อหาของ แต่ตอนนี้อายุมากไม่ได้ไปจีนอีีกแล้วและความต้องการทางการตลาดก็เปลี่ยนไป คนมีเงินของจีนพยายามกว้านซื้อของโบราณจีนกลับประเทศในราคาที่สูง และของเก่าบางอย่างจากยุุโรปเป็นที่ต้องการในตลาดจีน(ขอไม่กล่าวถึง)


โกดังแห่งนี้เป็นที่เก็บของจีนโบราณที่ลุง
Tonyไล่ซื้อกลับมาคืนเพื่อเอากลับไปจีนปีละ2ครั้งทางเรือ โด
ยมีเพื่อนลุงชาวจีนเอาไปขาย


ผมพยายามขอซื้อของหลายชิ้นมากแต่ก็ได้รับคำปฏิเสธทุกครั้ง พร้อมคำตอบเดิมๆ อยากเอากลับจีน


ผมเลยเอ่ยปากถามอีกครั้งว่าอุตส่าห์มาถึงที่นี่แล้วช่วยหาอะไรติดไม้ติดมือผมบ้างได้เปล่าว ลุงเดินหาของให้ 2ชิ้นถูกก็จริงแต่มันใหญ่เกินไป เลยไปหามาให้อีก
2ชิ้น ในราคา4000กว่าบาท ชึ่งจริงๆไม่ต้องการอยากได้อย่างอื่นมากกว่า และลองชื้อใจเพราะต้องกลับมาที่นี่อีกแน่นอน ลุงยังชวนถ้าผ่านเห็นไฟด้านบนโกด้งเปิดแสดงว่าฉันอยู่ เข้ามาดีี่มชาแล้วมาคุยกันได้เลย
สิ่งที่ได้ 8days


2ได้มีดที่ทำไว้ขายนักท่องเทียว แกะจากกระดูก ชอบลวดลาย เห็นนาฬิกา  U-Boatแท้วางอยู่

3
วันนี้แดดออกรู้สกอุ่นถึงแม้วอุณภูมิจะต่ำกว่า 0องศา ผู้คนจูงลูกหลานมานั่งชายทะเลเยอะไปหมด อากาศดีมาก หายใจได้เต็มปอด มากับเรือนที่เป็นรอย รอกลับแล้วเอาไปเปลี่ยน crystal นั่งคิดอะไรเพลินๆ


ส่วนภาพผมอนุญาติให้ทางmuseumเอาไปแสดงและลงหนังสือต่างๆได้ แต่ก็ยังกังวลว่าภาพจะเสียหายหรือเปล่า เพราะเคยมีmuseumยืมนาซิกาไปแสดงแล้วมีรอยขีดอยู่บนนาฬิกา4

วันนี้เดินแวะเข้าร้านขายของเก่า ต้องเอียงข้างๆเดินของเยอะไปหมด รู้สึกมีอไปกระแทกกับอะไรบางอย่างเลยรีบยกข้อมือขึ้นมาดูเห็นกระจก(พลาสติก)นาฬิกาเป็นรอยร้าว หลุดปากพูดออกไป "ฉิบหายซวยจริงๆ" เจ้าของร้านฝรั่งคิดว่าพูดด้วยเลยถามคุณโอเคไม๊ เลยทำเนียนไม่อยากเสียฟอมร์ว่าซุ่มซ่าม บอกว่าไปว่า ที่นี่มีแต่ของสวยๆ ตอนนั้นอารมณ์เสียมากเเดินดูของแบบลวกๆ ไม่เห็นมีอะไร กำลังจะเดินออก สังเกตุหินก้อนนึง  วางอยู่ในตู้โซว์เลยขอดู


หลังจากนั้นเจ้าของก็รีบเอาของอย่างอื่นมาให้ดูเยอะแยะไปหมด แต่เลือกมาได้ชิ้น1


วันนี้เลยได้ของมา2ชิ้นจ่ายไป3500บาท  พร้อมกับรอยร้าว


พรุ่งนี้ต้องแวะกลับไปที่ร้านของเก่าอีกครั้งเพราะเจ้าของร้านบอกว่า ชอบสะสมหยกแล้วมีเป็นชุดๆ จะเอามาให้ดู ตอนนี้ผมเลยต้องมานั่งศึกษาหาข้อมูล จะได้ไม่โดนฟันเลือดสาด


มาชมของและรอยฝากกันดีกว่า

5
กลายเป็นนาฬิกาติดข้อไปแล้ว เพิ่งมาถึง apartment นั่งคิดอยู่จะทำกินเองหรีอไปร้านอาหารดี  ที่นื่ตีมากเลย พ้กคนเดียวได้ 2ห้องนอนห้องนั่งเล่นและห้องครัว 


ตอนเตินหาที่พักเห็นร้านฟขายนาฬิกาเอานาฬิกาเก่ามาขาย ว่าจะแวะกล้บไปดูอีกที

6
ใส่เรือนเดิมไปดู museum ต่าง-ที่เปิดให้ดูฟรี
ในเมีองเปลี่ยนไปเยอะจนจำแทบไม่ได้
หิวเลยเดินไปแวะกินอาหารร้านเดิมที่china town สภาพแถวนี้เก่าโทรมๆเหมือนเดิม


7
ได้มีโอกาสมาสักที

8

เอามารวมกับชุดที่มีอยู่
9

เคยเอาลงในfacebook  มาดูความสวยงามของนาฬิกาโบราณยุค 1840s-1850s อีกครั้ง
มีรูป1วาดโดยชาวฝรั่งเศส ชื่อ F.B. Desfontaines (1800-1899) งานวาดจากจิตรกรท่านนี้ดูได้ที่นี่
http://www.artnet.fr/artistes/fb-desfontaines/

10

เช้าๆตื่นขึ้นมาเปิดม่านในห้องนอนเห็นวิวแบบนี้……...สดชื่นมาก
11
กระดานทดลองโพสต์ / test
« on: November 02, 2018, 06:10:22 am »
http//www.youtube.com/watch?v=KIT6fVBq51g

12
กระดานจิปาถะ : Water Cooler / Hello world!
« on: November 01, 2018, 07:10:34 pm »

test
Pages: [1]