Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - กวน มึน เมา

Pages: [1] 2
1
เคยดูในยูทูปเวลาเค้าใส่ประกอบกระจกนาฬิกาโรเล็กซ์ที่มีCyclopขยายตรงวันที่คือผมสงสัยว่ามันมีมาร์กเกอร์ระหว่างกระจกกับขอบตัวเรือนหรือเปล่าครับ ถึงได้ใส่ได้ตรงกับช่องวันที่อย่างแม่นเป๊ะแบบไม่เอียงไม่เบี้ยวอะไรเลย

3
ตามหามาเนิ่นนาน สุดท้ายมาได้เอามือ1ที่ค่าสินสอดที่ถูกกว่า Seiko5 บางตัวซะอีก รักมากที่สุด

4
มีพี่ๆท่านใดใช้ Mido Multifort Chrnometer Si อยู่บ้างครับ คือผมอยากทราบว่าวันๆนึงค่าเดินคลาดเคลื่อนจริงๆที่ไม่ใช่ในสเป็คในกระดาษ (-4/+6 วินาทีต่อวัน) มันอยู่ที่เท่าไหร่ครับ คือผมอยากได้รุ่นนี้เอามาสวมใส่ใช้ในชีวิตประจำวันนะครับ ขอขอบคุณมากๆครับ


5
สวัสดีครับ คือผมสงสัยว่า Tag 1887 กับ Tag 01 นี่กลไกมันแตกต่างกันตรงไหนครับที่ชัดเจนที่สุดอะครับ ขอขอบคุณครับผม

6
คือผมสงสัยว่าทำไมแบรนด์ Jaeger-LeCoultre ถึงไม่ติด1ใน5 ของโลกครับ เทียบกับ Breguet แล้วเนื้องานมีความละเอียดกว่าเยอะมาก หรือ Breguet มีเรื่องราวและประวัติความเป็นมาที่ดีกว่าครับ ขอขอบคุณครับ

7
ทำไมสมัยก่อน ไซโก้ กับ ซิติเซน มีสายการผลิตนาการะบบออโต้แบบจับเวลาออกมาเยอะจังครับแถมหลายรุ่นซะด้วย แต่สมัยนี้เงียบฉี่จะมีก็แต่ของไซโก้ที่เป็นรุ่นราคาติดเพดานทั้งนั้น

8
แบรนด์ TITONI เป็นยังงัยบ้างครับคุณภาพคุ้มราคาหรือเปล่า พอดีสนใจอยู่รุ่นนึงซึ่งได้ C.O.S.C ด้วยแถมราคาไม่แพงก็เลยมาหาข้อมูลหน่อย ขอขอบคุณครับ 🙏🙏🙏

9
Longine quartz VHP กับ Grand seiko superquartz กลไกของอะไรเที่ยงตรงและดีกว่าครับ

10
สวัสดีครับพี่ๆ คือตัวผมเป็นคนที่ชอบนาฬิกาแนว Skeleton มากๆ แล้วทีนี้ได้ไปเจอนาฬิกายี่ห้อ GIGA DESIGN ซึ่งราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าแบนๆแฟบๆของผมเป็นที่สุด ก็เลยอยากถามว่ากลไกของนาฬิการุ่นนี้(ซึ่งรู้แน่ๆอยู่แล้วว่าเป็นของจีน)มันทนทานหรือวางใจได้มากขนาดไหนครับ ขอขอบคุณมากๆครับ🙏🙏🙏

11
ขออนุญาตครับ ถ้าผิดกฏลบได้นะครับคือผมอยากทราบว่าโอเมก้าหอดูดาวระหว่างฝาหลังตราหอดูดาวเป็นสแตนเลสสีเดียวชิ้นเดียวกับตัวฝา กับที่เป็นเหรียญสีทองแปะแบบไหนน่าเก็บหรือเป็นที่นิยมมากกว่าครับผม คือผมอยากเก็บสะสมไว้ซักเรือนนะครับ ขอขอบคุณครับ

12
นาฬิกาโอเมก้าหอดูดาวอายุราวๆ50-60ปี(หรือยี่ห้ออื่นๆ)รุ่นที่เป็นโครโนมิเตอร์ เราสามารถนำมาปรับแต่งให้มันยังอยู่ในมาตรฐานโครโนมิเตอร์ได้อีกมั้ยครับในกรณีที่มันเดินคลาดเคลื่อนแล้วและหรือเป็นไปได้มั้ยที่มันยังคงเดินตามมาตรฐานโครโนมิเตอร์อยู่เหมือนตั้งแต่เริ่มจำหน่ายออกมา ขอขอบคุณครับ

13
นาฬิการุ่นนี้ของผมเวลาเขย่ามันจะได้ยินเสียงแก๊กๆมาจากข้างใน อาจเป็นไปได้หรือเปล่าครับที่แกนลูกตุ้มของมันจะมีปัญหาแต่นาฬิกายังเดินดีเดินตรงนะครับ ผมเคยลองเอาไปให้ช่างเปิดฝาหลังดูแต่ช่างเค้าเปิดไม่ออกครับเค้าเลยไม่กล้าฝืนงัดมันออกมา14
รบกวนขอข้อมูลของนาฬิการุ่นนี้หน่อยครับผม คือมีแผนจะสอยอะครับ ขอขอบคุณมากครับผม

15
สวัสดีครับผม คือผมมีข้อข้องใจเกี่ยวกับนาฬิกาแบบโครโนมิเตอร์ของ Mido รุ่น Commander ที่มี2Gen Genแรกคือแบบเส้นใยสปริงแบบไม่ใช่ซิลิคอนกับGenสองคือใช้สายใยสปริงแบบซิลิคอนคือผมอยากรู้ว่าสองแบบนี้ประสิทธิภาพการรักษาความเที่ยงตรงและความทนทานมันต่างกันเยอะมั้ยครับเพราะผมชอบรูปทรงของรุ่นแรกมากกว่าแต่ดูเหมือนว่ารุ่นสองมันจะมีคุณสมบัติที่ดีกว่าครับ ขอขอบคุณล่วงหน้ามากครับผม

Pages: [1] 2