Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Tintin01

Pages: [1] 2
2

เท่าที่เคยซื้อแค่ 2 ประเทศคือ อินเดีย และสิงคโปร์ ลักษณะเหมือนหรือคล้ายไทยครับ ไม่พ่วง ก็จ่ายพรีเมียม หรือทั้งสอง ไม่งั้น AD ก็อยู่ไม่ได้เพราะคนจ้องจะซื้อตัวยอดนิยม แล้วตัวอื่นหละ ค้างที่ตู้เป็นต้นทุน AD เพราะ AD ก็โดนบังคับซื้อจากผู้ผลิตอีกทีครับ


3
Nautilus or Aquanaut are considered just a few pieces of much larger collection of Patek Philippe connoisseurs.
There are many other collectible models that are at very high prices and highly sort-after beyond that 2 sporty models.
They are even rarer and much harder to come by...only unnoticed by general public.
Some of them require recommendation from dealers along with buyers' portfolio of Patek watches and available only at a boutique.
Simply say, Patek (Switzerland) will decide if they want to sell or not to a buyer.


IMHO, rarity is one of key factors of collecting.
If one can buy a model (even with premium) from either dealers or gray sellers, that model is not truly rare krab.  ;DMedium rare !  ;D

5
อย่าคิดมากครับ สมัยก่อนใน SNG ก็มีการใช้คำเหล่านี้เหมือนกันนะครับ เหมือนที่ สมช ท่านหนึ่งกล่าวไว้ตอนต้น ไม่ว่าจะปลาวาฬ ปลาทูน่า ปลาเข็ม มีกระทั่งออกทะเลล่าปลาวาฬ ฯลฯ มันเป็นเชิงเปรียบเทียบมากกว่านะครับในแง่ราคาของนาฬิกา สนุกๆครับ ผมเองก็ได้แต่ชื่นชมอภิมหากรุ ของแต่ละท่านครับ เป็นบุญตา

6
ที่สุด

7
คุณ SVK ที่ผมบ่นหาใน Facebook ที่เพิ่งปิดตัวลง ดีใจครับที่ได้เจอกันอีก รอชมกรุนะครับ

ปล ผมยังจำกระทู้เข็มหลุดนอติลุส ได้อยู่นะครับ แหะๆๆๆๆ

8
PAM372.. นั่งรถไฟไปหานะเธอ รถไฟฟ้าสายสีม้วงม่วง !!

9
นมัสเต ขอบคุณครับสำหรับรูปอาหารน่ากิน

ผมอยู่ตจว.หาอาหารอินเดียกินยาก ทำเองก็ไม่อร่อยเหมือนเค้า

จะไปอินเดียครั้งแรกจนป่านนี้ยังไม่ได้ไปเลยครับ
ยังหาคนไปด้วยไม่ได้
อยากไป โกชิ ธิรุวานันปุรัม เบงกาลูรุ เชนไน กันยากุมารี
ถ้ามีเพื่อนไปด้วยก็จะสนุกมากขึ้นครับ ถ้าหาคนไปด้วยไม่ได้ลองไปกับทัวร์สิครับ ทั้งหมดที่เขียนมาผมเคยไปที่เดียวคือ Kochi ทั้งหมดอยู่เขตอินเดียใต้ ซึ่งผมไปเที่ยวน้อยมาก แต่มีที่น่าไปเยอะมากครับ ยิ่งคนชอบถ่ายรูป อินเดียเป็นสวรรค์เลย ถ่ายแนวสตรีท แนวสถาปัตยกรรม ฯลฯ สวยไปหมด อินเดียถ่ายรูปขึ้นครับ เป็นอะไรที่แปลกมาก 

10
ไม่เคยกินปูกับแป้งนานเลยครับ อยากรู้จึงว่าน่งกระเทียมแล้วจะเป็นยังไง อ่านไปหิวไป!Butter Garlic Crab กระเทียมสับๆมาแบบเยอะปรุงมากับเนยราดบนปูนึ่ง จิ้มด้วยแป้งนาน โอ้ยยยย

ภาพนี้ผมเห็นแต่รูทเบียร์ครับพี่ ;)
ผมดื่มมะนาวโซดานะครับ อิอิ  :P

13
พระจันทร์กำลังขึ้น ต้อนรับวันจันทร์ครับ  :-*

14
ไม่เคยกินปูกับแป้งนานเลยครับ อยากรู้จึงว่าน่งกระเทียมแล้วจะเป็นยังไง อ่านไปหิวไป!Butter Garlic Crab กระเทียมสับๆมาแบบเยอะปรุงมากับเนยราดบนปูนึ่ง จิ้มด้วยแป้งนาน โอ้ยยยย


15

หลังจากอยู่อินเดีย 7 ปี ย้ายจากอินเดียมาเมืองสิงห์ ได้ 2 ปี ก็มีโอกาสกลับไปเยือนอินเดียหลายครั้ง ช่วงเดือนมีนา-เมษา ปี 2561 ก็เป็นอีกครั้งที่ได้กลับไปยังเมืองที่เคยอยู่ ทั้งรักทั้งชังก็ว่าได้ แต่อินเดียมีเสน่ห์มีมนต์เสมอสำหรับผู้เปิดใจกว้าง


โพสต์นี้เน้นของกินเป็นหลักก่อนนะครับ

ฤาษี?? ใกล้ๆร้านขายชานมร้อนใส่เครื่องเทศ Masala Chaiของกินเล่นเรียก Puri, Chaat ประกอบด้วยแป้งกรอบ ถั่วนานาชนิด เครื่องเทศสาระพัด มะเขือเทศ หอมแดง ผักชี มะม่วงดิบ ห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์หรือกระดาษนิตยสารเก่าๆ ขลังยิ่งนักนี่ก็อีกเจ้าหนึ่ง มีขายทุกซอกตรอกถนน
Pani Puri เป็นของกินเล่นยอดนิยม แป้งกรอบลูกกลมๆกลวงใน คนขายจะใช้นิ้วโป้งกดให้เป็นรูพร้อมใส่เครื่องพวกถั่วต้มเครื่องเทศ พร้อมน้ำใบสะระแหน่ น้ำมะขามเปียก อร่อยสดชื่นอันนี่ก็อีกแบบ ราดด้วยโยเกิร์ต
นอกจากของกินเล่นกรุบกรอบถั่วๆ ก็ยังมีเครื่องดื่ม นอกจากชาอินเดียแล้วก็มีที่เรียก Chaas เป็นประมาณนมเปรี้ยวใส่เครื่องเทศ นิยมมากในหน้าร้อน สดชื่นดีแล ช่วยย่อยอาหารหนักๆด้วยอาหารแขกรสจัดจ้าน หนักไปด้วยแป้ง และเครื่องเทศ คนที่นี่ก็มักจะกินหมากเพื่อช่วยย่อย ที่ผมลองนี่เป็นหมากหวาน ไม่ใส่พวกยาเส้น และหมากแดงหมากขาว เคี้ยวๆแล้วกลืนเลย ไม่มีน้ำหมากสีแดง แต่ถ้าเป็นหมากอีกแบบ จะมีน้ำหมากสีแดง เคี้ยวๆแล้วบ้วนปรี๊ดๆพื้นถนนหรือกำแพงตึกเป็นสีแดงไปหมดอาหารยอดนิยมอีกอย่างคือ Shawarma เป็นแป้งห่อด้วยพวกเนื้อย่าง ส่วนใหญ่เป็นไก่ หรือแพะ เนื้อวัวหาไม่ได้เพราะห้าม อาหารนี้น่าจะได้รับอิทธิพลจากตะวันออกกลาง ตุรกี ตั้งแต่สมัยโบราณ คนไทยชอบเรียกเคบับ Kebab แต่จริงๆเคบับคือเนื้อย่าง แต่ถ้าเนื้อย่างห่อด้วยแป้งมันคือ Shawarma นั่นเอง 555+
อาหารทะเลที่นี่ขึ้นชื่อ โดยเฉพาะปู ส่วนตัวชอบปูนึ่งเนยกระเทียม กินกับแป้งนาน อร่อยเหลือเกินShawarmaร้านขาย Shawarma เจ้าดังของมุมไบ
Naan แป้งนานพร้อมแกงแพะ หอมแดง มะนาว ขาดไม่ได้
นึกว่าเครปฝรั่งเศส แต่นี่คืออาหารเช้าแบบอินเดียใต้ เรียก Dosa กินพร้อมแกงน้ำอ้อยคั้นสดที่นี่ก็นิยมมากๆ คนอินเดียกินหวานสุดๆหน้าร้อน ผลไม้มีเยอะ การจัดผลไม้อลังมาก นึกว่าไหว้เจ้าตลาดสด สีสันจัดจ้านมะม่วงอินเดีย King of Fruits พันธุ์ Alphonso
อากาศร้อนๆไม่มีอะไรดับกระหายดับร้อนได้ดีเท่าไอติม นี่เป็นไอติมโบราณ เมืองไทยไม่รู้ยังมีแบบนี้มั้ย ที่นี่ทุกอย่างห่อด้วยหนังสือพิมพ์เก่า รวมทั้งไอติม
Pages: [1] 2