Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Aiba500

Pages: [1]
1
ถ้าเป็นนาฬิกามือสอง ใส่ติดตัวกลับมา เเละพกใบประกันไว้กับตัว
ให้ส่งกล่องกับคู่มือตามมาทีหลัง แบบนี้ต้องเสียภาษีหรือเลี่ยงๆได้มั้ยครับ
อา อันนี้อยากรู้เหมือนกันครับ เพราะเข้าดูในเว็บมีแต่ของแจ่มๆทั้งนั้น

2
ถ้าทำใบขนจะยุ่งยากมากต้องมี Shipping ช่วย ลำพังทำเองโดยไม่มีประสบการณ์ จะเสียเวลามาก


ถ้าจะทำแบบนี้ซื้อในไทยจะถูกกว่าแถมไม่ยุ่งยากด้วย แบบก็ดูจากweb หรือไปดูที่ร้านเมืองนอกก็ได้เมื่อกี้ลองอ่านดู ถ้าสินค้าติดตัวมาเกิน 200,000 บาท ต้องทำใบขนสินค้าที่ชั้น 2 ของสนามบิน .....ไม่รู้ว่าขั้นตอนนี้มันยุ่งยากนานมั้ยนะครับ


http://www.customs.go.th/list_strc_simple_neted.php?lang=th&ini_content=individual_160503_03_160905_01&&left_menu=menu_individual_submenu_01_160421_01#individual_160503_03_160905_01_160905_01

สอบถามครับ ทำไมทำใบขนถึงถูกกว่าครับ มันมีค่าใช้จ่ายอะไรอีกเหรอครับ? เพราะตอนโทรถามสรรพากรเขาบอกเข้าช่องแดงแล้วจ่ายภาษีอย่างเดียวเลย

3
พอดีกำลังเล็งๆ AP ไม่ก็ PP ที่ไม่ใช่รุ่นพิมพ์นิยมอยู่ ทีนี้มีโอกาสไปต่างประเทศบ่อย เลยคิดว่าไปซื้อเอาที่นั่นดีกว่าทีอยากถามคือ ผมอยากเสียภาษีให้มันถูกต้องอ่ะครับ มันจะราคาประมาณเท่าไหร่ เพราะติดต่อสรรพากร เขาบอกว่า"5% จากราคาใน invoice รวม 7% และค่าประกัน ขนส่ง CIF" อะไรก็ไม่รู้เพียบ พอติดต่อ Fedex ก็บอกว่า"ภาษีรวมค่าบริการราว 30%" สรุปว่ามันเท่่าไหร่กันแน่ครับ? เพราะถ้าแค่ 5%+7% ผมว่าไปซื้อถึงโน่นน่าจะคุ้มกว่าเพราะมีให้เลือกเยอะกว่า

ขอบคุณครับ

4
เห็นได้ข่าวว่าบริษัทอาจจะขายกิจการไปให้บริษัทอื่น แต่ยังไม่ได้ยืนยัน ถ้าขายไปจริง ราคาจะเป็นยังงัยไม่รู้น่ะครับ
เห็นเพื่อนว่าไม่จริงครับ เพื่อนผมไปเจอ Theiry Stern ที่ Mandarin Orientel มา

5
พอดีวันนี้นั่งศึกษาเกิดสะกิดใจกับคำว่า "Require Correction once a year" จุดนี้เราต้องนำไปให้ที่ AD ทำหรือเราทำเองครับ?เหมือนรถที่ต่อให้จอดทิ้งไว้ก็ต้อง Service ปีละครั้งหรือเปล่า?
ขอบคุณครับ

6
นาฬิกาแนว Dress เมืองไทยไม่น่ายากครับ ราคาหลังหักส่วนลดอาจไม่ต่างกับต่างประเทศมากครับ
PP AP Vacheron ในไทยต่อรองราคาได้ด้วยเหรอครับ? แล้วต่อได้ประมาณเท่าไหร่ครับ?

ขอบคุณครับ

7
ปกติผมเล่นเพชรพลอย กับรถ มีพระเครื่องบ้างจากคุณพ่อ ตอนนี้หันมาสนใจนาฬิกา แต่เป็นรุ่นที่คนไม่ค่อยจะซื้อกันเท่าไหร่

อย่าง PP เป็นรุ่น Calatrava 36 mm ที่เป็นโรมัน หรือ 39 6006GAP ก็เป็นพวก Jules Audema
Vacheron สน 56

ผมลองหาข้อมูลตามเว็บ เขาบอกให้ไปซื้อค่างประเทศจะได้ส่วนลดเยอะมาก ก็เลยกำลังศึกษาอยู่ครับ มีอะไรแนะนำได้นะครับช่วงแรกถ้ามีอะไรอาจจะถามเยอะหน่อย เพราะปกติใส่แต่นาฬิกามีถ่านอย่าง Tag เลยบางทีเจออะไรที่ไม่เข้าใจคงต้องขอถามนะครับ
ขอบคุณครับ

Pages: [1]