Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Blue Klein

Pages: [1] 2 3 ... 5
1
แต่ครั้งนี้ทำให้ผมขยาดไบร์ลิ่งไปพอควร เพราะตอนซื้อทุกเรือนจะมีใบรับรองเป็นกระดาษพิมพ์มาเหมือนๆกัน ไม่มีการ์ดแดงแข็งๆแบบยี่ห้ออื่นๆครับด้วยความสงสัยเลยทดสอบดูเวลาว่า โครโนมิเตอร์จริงไหมเลยตามเรื่องที่คุณ Tanz ทราบครับ

คหสต ค่า+5 sec/day เป็นค่าที่แย่มากๆ ผมเคยมี Titoni ราคาไม่แพงใช้เครื่อง ETA ค่าที่ได้ +2 sec/day ผมมีความสุขมาก ไม่น่าเชื่อว่าของราคาสูงอย่าง BL จะมีค่า Error มากมายเพราะ BL วางตัวเองเป็น Instrument watch . น่ากังขา??

2
ผมเคยมี Titoni ที่ใช้เครื่อง ETA เมื่อ 30 ปีก่อน นาฬิกาก็ไม่แพงอะไร แต่เครื่องทนมากแถมเดินตรงอีก +2 วินาทีต่อวัน Happy มากๆครับ ถ้าชอบดีไซน์อย่ากังวลเรื่อง ETA เลยครับ ลุยโลด

3
ของผม Rolex sport  ทุกเรือน + 1 second/day  เดือนละครึ่งนาที

4
อยากบอกว่า Frank เป็นนาฬิกาแนว Jewelry จึงไม่ค่อยอยู่ในความสนใจของผู้เล่นนาฬิกา ข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นต่างๆก็ไม่ค่อยมีผู้ศึกษามากนัก ถ้าชอบรุ่นไหนใส่แล้วชอบก็ซื้อเลยครับ เน้นใส่สวยและชอบเป็นหลัก
ถ้าเทียบกับ JLC ต้องบอกว่าคนละระดับ JLC มีประวัติเกี่ยวกับการผลิตนาฬิกามานานและมีรุ่นที่เป็น iconic เช่น Reverso ลองหาข้อมูลดูครับ อย่าเพิ่งรีบซื้อ ค้นหาข้อมูลแล้วไปลอง สนุกครับ
แนะนำว่าอย่ารีบเดี๋ยวกระสุนหมด

5
คุณภาพ VC ตัวที่จะซื้อ -5+10 แต่ JLC -1+6 ครับ ก็เลยไม่รู้เอาไงดี เอาชื่อเสียงหรือคุณภาพ


Accuracy is just guideline . เครื่องพวกกนี้คุณภาพสูงมากอยู่แล้ว JLC เป็นผู้ผลิตเครื่องที่มีชื่อเสียง VC ก็มีงบที่จะซื้อเครื่องดีๆใส่สินค้าตัวเองได้
ผมว่าลองขึ้นข้อแล้วดูความชอบและอารมณ์ตอนนั้นน่าจะตัดสินใจได้
ขอถามนิดตรับ " ไม่ชอบ Lange & sonhne หรือครับ " ผมว่างานสวยดี
ลองสร้าง poll ดีไหมครับจะได้มาดู คห สมาชิกกัน

6
Brand Positioning VC สูงกว่าครับ
คุณภาพผมว่าพอๆกัน

7
เคยมีเรือนเดียว SEIKO เมื่อ 30 ปีก่อน พังไปนานแล้ว ตอนนี้มีแต่ AUTO

8
ผมไม่มีข้อมูลรุ่นนี้ครับ แต่ดูจากรูปทรงโหงวเฮ้งแล้วอยากบอกว่า ซื้อมาใส่ขำๆได้ อย่าจ่ายเยอะหรือคาดหวังมาก

9
accuracy อยู่ในระดับที่แย่ผิดปกติ ควรส่งไป ศ เพื่อปรับครับ

10
ทางเทคนิคและเที่ยงตรงถือว่าไม่ต่างกัน แต่ทางอารมณ์ความรู้สึกและการตลาด,ราคาขายต่อรวมถึงค่าซ่อมแซมดูแลต่างกันมากครับ
ถ้าต้องการอารมณ์แบบให้คนยอมรับในสถานภาพก็ PP ครับ

11
คหสต นะครับ
PP ขัดยากเนื่องจากการขัดทำให้เหลี่ยมมุมเสียไป จะดูไม่สวยเหมือนเดิม ร้านขัดทั่วไปขัดได้แต่นาฬิกาที่มีมุมและรูปร่างที่ขัดง่าย ร้านแบบนี้ถ้ามาขัด PP รับรองดูไม่จืด จากข้อมูลที่เคยมีขนาดส่ง ศ ของ PP เองยังใช้เวลานานและกลับมาไม่สวยเหมือนเดิม การขัดคือการบ้านข้อยากของคนเล่น PP ขอโทษที่คำตอบไม่ไช่ชื่อร้าน

12
ในยุคเก่าเครื่อง ETA จะเป็นผู้ผลิตเครื่องและส่งขายให้กับผู้ผลิตนาฬิกา ผู้ผลิตนาฬิกามักจะซื้อไปแล้วใช้งานเลยหรือถ้าต้องการความแตกต่างจากเครื่องตลาดก็จะmodifyในแบบของตัวเอง กรณีนี้เป็นแบบ Modify ครับ แต่พอ Swatch group มาซื้อ ETA นโยบายการขายเครื่องก็เปลี่ยนไป ทำให้ผู้ผลิตนาฬิกาจำเป็นต้องทำเครื่องเองซึ่งต้นทุนสูงขึ้น

14
ถ้าชอบก็ซื้อเลยครับกว่าจะลอกนานมาก ถ้าใส่จนลอกก็ต้องบอกว่าคุ้มค่าเงินแล้วครับ

Pages: [1] 2 3 ... 5