Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - The Naive

Pages: [1]
1
เคยซื้อ 4 เรือน เป็นของใหม่มีประกันศูนย์ 2 เรือน, เก่าเก็บเหลือประกันศูนย์นิดหน่อย 1 เรือน, ใช้แล้ว 1 เรือน ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ เป็นของแท้ทั้งหมด แต่ถ้าจะซื้อของใช้แล้วคงต้องระวังหน่อย ขอดูรูปกับข้อมูลประกอบดี ๆ ก่อนตัดสินใจ


มีเรื่องอยากเตือนเกี่ยวกับราคาหน่อย คือถ้าเราสั่งจากประเทศไทยและคนขายตั้งราคาเป็นสกุลเงินอื่นนอกจาก USD เวลาจ่ายเงินผ่านระบบของ chrono24 เราจะโดนคิดราคาเป็น USD อัตโนมัติ จึงต้องจ่ายแพงกว่าราคาหน้าเว็บไซต์ที่แสดงเป็นสกุลเงินบาทอยู่พอสมควรเพราะโดนอัตราแลกเปลี่ยน 2 ต่อ (เช่น EUR เป็น USD แล้วก็ USD เป็นบาทอีกที) แล้วยังโดนค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินของบัตรเครดิตอีกประมาณ 2.5% (มีเฉพาะบางบัตรที่ไม่เก็บ)


ถ้าคุยกับคนขายไปในแชตของเว็บไซต์ chrono24 แล้วอยากเปลี่ยนใจไปโอนเงินทางธนาคารให้คนขายโดยตรงเพื่อประหยัดเงินก็ค่อนข้างลำบาก คนขายอาจไม่ยอมเพราะสุดท้าย chrono24 จะตามเช็ครู้ว่าขายให้ลูกค้าที่เคยติดต่อผ่านแชตและตามเก็บเปอร์เซ็นต์ค่าขายจากคนขายอยู่ดี จึงเหมือนเป็นการบังคับกลาย ๆ ว่าถ้าแชตแล้วซื้อมักจะต้องจ่ายเงินผ่านเว็บไซต์เขา ซึ่งแพงกว่าแต่ก็มีข้อดีตรงที่สามารถคืนได้ถ้าได้ของแล้วไม่พอใจ  ถ้าผู้ขายเป็นร้านค้า (professional dealer) อาจลองติดต่อผ่านช่องทางอื่นไปก่อน (ดูตรงข้อมูลผู้ขายด้านล่าง ๆ ของเว็บเพจหรือลองเอาชื่อร้านไปกูเกิ้ลดู) ซึ่งอาจยืดหยุ่นกว่าในการต่อราคา (ต้องชั่งน้ำหนักดูด้วยว่าถ้าโอนเงินให้ผู้ขายโดยตรงแล้วถูกกว่าจ่ายผ่าน chrono24 แต่ไม่มีอะไรยืนยันว่าเขาจะส่งของให้เราจริงและคืนไม่ได้ถ้าของมีปัญหา จะคุ้มกันไหม) แล้วถ้าตกลงจะซื้อค่อยมาทำผ่านchrono24 อีกทีก็ได้ แต่ถ้าเป็น private seller ก็ต้องติดต่อผ่านแชตของ chrono24 อย่างเดียวครับ


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ ที่ดูไว้เป็นนาฬิกาใหม่ เป็นร้านค้า อ่านดูแบบนี้แล้วน่าจะไม่มีปัญหาอะไรเรื่องความน่าเชื่อถือ เดี๋ยวลองคุยเรื่องราคาอีกที
ขอบคุณมากครับ

2
ไม่ทราบว่ามีสมาชิกท่านใดเคยสั่งซื้อนาฬิกาจากเวป chrono24 บ้างไหมครับ อยากรู้ว่าเชื่อถือได้ไหมครับ ขอบคุณครับ

3
ขอบคุณครับ คุณ jeafish ที่เข้ามาช่วยตอบ


Rolex ก็มีไปดูมาครับ ตอนแรก Rolex เป็นตัวเลือกแรกเลยครับ แต่พอไปเห็น Tudor แล้วรู้สึกชอบ Tudor มากกว่า ผมดูแล้วมันออกไปทางกึ่ง classic กึ่ง sport
ไม่เหมือน Rolex ที่ผมมีความรู้สึกว่ามันออกไปทาง classic อย่างเดียวเลย แต่ตอนนี้ก็รอดู Rolex ตัวใหม่เข้ามาอยู่ครับ อยากเห็นตัวจริงเหมือน เผื่ออาจจะชอบ
จริงๆแล้วผมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเครื่อง eta นะครับ ผมก็มีอยู่ 2 เรือนที่เป็นเครื่อง eta แค่รู้สึกว่ามันแพงไปหน่อยถ้าเทียบราคากับ Tudor เครื่อง in house ถ้าราคาถูกกว่านี้ซัก 15,000-20,000 ก็คงสอยไปแล้ว แล้วเท่าที่ลอง google ดู ก็เห็น Tudor มีการ modify เครื่องตัวนี้ไปพอสมควร ถ้าไปดู Rolex ตัวใหม่แล้วยังไม่ชอบ ก็คงจะซื้อ Tudor ครับ

6
ขอบคุณครับคุณ Tanz จริงๆแล้วโจทย์ขอผมคืออยากได้
1) เป็นนาฬิกาคู่เรือนเล็ก 1 เรือนใหญ่ 1
2) stainless steel
3) สีเดียวกัน
4) อยากได้แบบเรียบๆ คลาสสิค ไม่ต้องมีฟังชั่นอะไรมาก ใส่ได้ทุกวัน
ไปดู Rolex perpetual แล้วเดินทะลุไป Tudor ปรากฎว่าผมชอบหน้าตาของ Tudor มากกว่า แต่มาติดตรงที่มันเป็นเครื่อง ETA ถ้าเป็น in house หรือราคาถูกกว่านี้ ผมคงจัดไปแล้ว
ผมเลยมาสอบถามในนี้ จะรอรุ่นใหม่ รอให้ Tudor เปลี่ยนเป็น in house ก็คงอีกนานเพราะตัว 41 เพิ่งจะออกปี 2017 แถมรุ่นใหม่ Royal ที่เพิ่งจะเปิดตัวออกมาก็ดันใช้เครื่องตัวเดียวกันอีก เลยคิดว่า ETA คงอยู่กับ Tudor ไปอีกนาน เดี๋ยวถ้ามีเวลาจะไปเดินดูยี่ห้ออื่นบ้าง ถ้าไม่มีอะไรน่าสนใจก็คงจะซื้อ Tudor


ขอรบกวนถามอีกเรื่องนะครับ โลโก้ตรง crown ระหว่างกุหลาบกับโล่มันมีความอะไรไหมครับ หรือเป็นแค่ดีไซน์เฉยๆครับ

7
ขอบคุณครับที่มาช่วยตอบ คือจริงแล้วเรื่องกันน้ำนี่ผมก็ไม่ซีเรียสอะไรหรอกครับ เพียงแต่ถ้าเทียบกันแล้วรู้สึกว่ามันแพงไปนิดนึง
Tudor ยังมี ETA อยู่ครับ ผมดูตัวนี้ไว้ครับ
https://www.tudorwatch.com/en/watches/black-bay-32-36-41/m79540-0004

8
ตอนนี้ผมกำลังหานาฬิกาคู่อยู่ครับตอนแรกก็ดู Rolex Perpetual 41 กับ 31 หรือไม่ก็ 28 ไว้ครับแต่พอมาเจอ Tudor Black Bay 41 กับ 32 รู้สึกชอบหน้าตาของ Tudor มากกว่าแต่คาใจอยู่นิดนึงตรงที่มันเป็นเครื่อง ETA

พอทราบมาบ้างแล้วว่า ETA 2824 มันเป็นเครื่องที่ดีเครื่องนึงแต่ที่คาใจผมคือถ้าเทียบกับ Black Bay ตัวขอบแดงที่เป็นเครื่อง in house แล้วผมรู้สึกว่ามันแพงไปนิดนึงเพราะราคาต่างกันแค่ประมาณ 2 หมื่นกว่าบาทแต่ตัวขอบแดงได้เครื่อง in house กันน้ำก็เยอะกว่า

เลยอยากสอบถามว่าเครื่อง ETA ใน Tudor นี่มันเป็น ETA เกรดไหนหรือครับเคยได้ยินว่า ETA มีการผลิตเครื่องรุ่นเดียวกันแต่มีหลายเกรดแล้ว Tudor มีการโมเครื่องไหมครับโมอะไรบ้างโมแล้วมันดีขึ้นยังไงบ้าง

โดยรวมแล้ว Tudor รุ่นนี้น่าเล่นไหมครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

9
เลือกขนาดหมอนให้สัมพันธ์กับขนาดของความยาวสายโดยเฉพาะนาฬิกาสายเหล็กที่ใช้ deployant buckle
หมอนใหญ่ไปอาจคลิปไม่ลง สำหรับสายที่ปรับไว้สำหรับข้อมือเล็ก ครับขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำ เดี๋ยวตอนซื้อคงต้องเอานาฬิกาของแฟนไปลองด้วยแล้ว

10
ไม่สามารถให้แนะนำร้านโดยตรงได้ในเว็บนี้ครับ

ส่วนคำถามของคุณ ผมมีข้อเสนอเดียว คือ หากล่องที่มันปิดได้จริงๆ แบบว่าเวลาจะเปิดต้องปลดล็อคด้วยการดันหรือดึงอะไรสักอย่าง ไม่ใช่กล่องแบบที่ฝามันงับปิดลงมาเฉยๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเทกระจาดโดยไม่ตั้งใจครับ


ขอบคุณมากนะที่แนะนำครับ ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้เลย

11
ผมเพิ่งจะซื้อนาฬิกาใหม่มาเรือนนึง พอมาดูแล้วรู้สึกว่านาฬิกาที่บ้านเริ่มเยอะแล้วครับ เลยอยากจะหากล่องใส่นาฬิกาดีๆซักอันมาเก็บนาฬิกาให้มันเป็นระเบียบหน่อยครับ
มีพอไปดูมาบ้างแล้วเหมือนกันครับ แต่มีหลายแบบหลายวัสดุเหลือเกิน เลยอยากจะขอคำแนะนำหน่อยครับ ที่แน่ๆคืออยากได้แบบเป็นไม้ครับ ผมเห็นแล้วชอบเลย ดูสวยดีครับ
แต่ภายในกล่องนี่ละครับที่อยากจะขอคำแนะนำ ที่ดูมาเห็นมีวัสดุหลายแบบมากครับ มีเป็นหนังเทียม หนังแท้ (เป็นหนังแท้จริงหรือเปล่าก็ไม่รู้) เป็นกำมะหยี่ แล้วไอ้ตัวหมอนข้างใน (ไม่รู้ว่าผมเรียกถูกหรือป่าวนะครับ) ก็มีหลายแบบ มีแบบที่เป็นเหมือนหมอนที่เอาไว้นอนแต่เป็นใบเล็กๆ มีแบบที่มองด้านข้างแล้วเป็นวงรีคล้ายๆกับที่เค้าเอาไว้โชว์นาฬิกาตามครับ แต่เป็นแบบนิ่มๆคล้ายหมอนครับ ก็เลยอยากจะมาขอคำแนะนำหน่อยครับว่าควรซื้อแบบไหนดี อยากจะซื้อดีๆแล้วใช้ไปยาวๆเลยครับ เพราะเคยมีประสบการณ์ที่กล่องเก็บนาฬิกาที่เค้าให้มาตอนซื้อมันเปื่อยครับ
ลืมบอกไปครับว่าจะเอามาเก็บทั้งนาฬิกาผู้ชายและผู้หญิงเลยนะครับ


ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ หรือจะบอกที่ซื้อเลยก็ดีครับถ้าไม่ผิดกฎ ขอบคุณครับ


Pages: [1]