Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - c230k

Pages: [1] 2 3 ... 13
3
วันนี้ไปถามมาจำรหัสเครื่อง ETA A... ไม่ได้ สำรอง 70 ชม.คนขายบอกว่าใหม่กว่ารหัส C07 80ชม.A...ดีกว่าจริงไหม ใหม่กว่าจริงไหมครับ

4
แล้วถ้าหยุดแล้วเดินต่อจะเดินตรงไหมครับถ้าหลุดจากสนามแม่เหล็กแล้ว

6
ทดสอบขึ้นลานด้วยมือทุกวันตอนตี1 หมุน 40-70 รอบแล้วแต่เรือนที่ให้สุดลานเท่าไหร่ เสร็จแล้ววางตำแหน่งเดิมออกไปไหนใส่แต่นาฬิกาควอตซ์ Longine ที่บอกว่าผิดผลาด +/-5วิ/ปี รุ่นConquest VHP ทดสอบ 6 เดือนตำแหน่งที่วางไม่มีใกล้สนามแม่เหล็กอย่างน้อย 1.5 เมตร วางเรียงระนาบเดียวกันห่างกัน 0.5 cm
1.OMEGA SEAMASTER 300M MASTER CRONOMETRE รุ่นที่ขายปี 20202.IWC PORTFOLIO CHRONOGRAPH รุ่นที่ขายปี 2020
3.RADO HYPERCHROM OPEN HEART POWER 80 NOT COSC รุ่นที่ขายปี 20204.MONTBLANC PERPETUAL CARLENDAR รุ่นที่ขายปี 2017(ตอนนี้ในเวปไม่มีแล้วเอาออกไปจากเวป)5.ROLEX OYSTER PERPETUAL รุ่นที่ขายปี 2021
เรือนที่เดินผิดพลาดน้อยสุดเมื่อเทียบกับ LG VHP +/-5วิต่อปี ROLEX, MONTBLANC, RADO, (OMEGA=IWC)
ปล.เป็นการทดสอบแบบชาวบ้านที่ไม่มีเครื่องมือพิเศษ (นาฬิกาท่านอื่นแม้รุ่นเดียวกันก็ไม่เท่ากันทุกเรือน ทุกยี่ห้อ)
ส่วนที่จะทดสอบเพิ่มในตอนแรกที่คิดไว้คือ Britling Avenger 300M, Federique Constant Perpetual Calendar, MIDO World Time GMT เรือนนี้ไม่ควรนับเพราะราคา 4 หมื่นต่างกับที่ทดสอบมากไปแรกๆจะทำด้วยแต่คิดว่าหมุนลานเยอะขนาดนี้ทุกวันนิ้วผมคงไปก่อนนาฬิกาเลยไม่เอามาร่วมครับ
ขอบคุณที่อ่านผลทดสอบนี้นับเฉพาะนาฬิกาที่ผมซื้อเองไม่มีของจากทางยี่ห้อใดๆส่งมาให้ทดสอบแบบชาวบ้านครับและไม่ควรนำไปอ้างอิงใดๆเพราะการทดสอบไม่มีมาตรฐานรองรับครับ

7
ผมใช้Longine quartz Conquest VHP หน้า 46 mm เขาบอกว่า+-5วิ/ปี

8
ไม่ทราบว่ารุ่น  https://watchbase.com/omega/caliber/3606 พวกนี้ยังมีขายอยู่ไหมครับถ้าไปตามบูติกของใหม่

9
ใช้พวก swatch group ไม่แพงมาก Tissot  Rado ก็มี skeleton ช่างเขาชำนาญซ่อมได้แน่นอน ยกเว้นพวกควอตซ์ เปลี่ยนอย่างเดียวผมก็ใช้ Hyperchrom open heart Rado อยู่เห็ฯกลไกภายในหน้าหลังเลยยิ่งเป็นเครื่อง ETA C07 เดินตรงพอประมาณเพราะไม่ใช่พวกโครโนมิเตอร์ ผมเอาไปให้เขาปรับตั้งให้ตรงที่สุด ตอนนี้ 1.5 วิต่อวัน เหนือกว่า master chronometer อีกยี่ห้อราคาแพง ผมพอใจมากเลยเรียกได้ว่าดีกว่าโคโนมิเตอร์อื่นๆที่ผมมีเช่นไบร์ลิ่ง หรือที่ไม่เขียนแต่เซลล์ยืนยันก่อนซื้อว่า-4/+6 IWC โครโนกราฟ
ลองเก็บเพิ่มอีกนิดจะมีความสุขมากกว่าซื้อได้แต่ขาดความมั่นใจในตัวนาฬิกาที่ใช้และอาจต้องเสี่ยงดวงครับ
คหสต.

10

หมุนไขลานนาฬิกาออโตเมติกบ่อยๆไม่ค่อยดีครับ

แล้วถ้ามีเกิน 10 เรือน แต่ใส่วันละเรือนสลับวนเรียงไป แบบนี้ต้องทำไงครับ แล้วถ้าเพอเพทชวล 2 เรือนด้วยอีก พี่แนะนำด้วยครับ อาจต้องมีกล่องหมุนรึเปล่า

11
ส่วนตัวไม่ชอบรูปร่างมันออกแบบมาเกือบทรงเดีียวกันเลย และไม่สวยครับ ราคาขนาดนี้มีให้เลือกอีกหลายยี่ห้อแม้ไม่สนขายต่อแต่ถ้าคุณชอบอยากได้ก็วื้อมันเลย ดูเองชอบเอง เอาความคิดตัวเองตัดสินใจ ไม่ต้องคิดมากว่าคนอื่นเขาจะชอบแบบไหนเราซื้อ เราใช้ เราต้องเลือกเองตามที่เราชอบครับ เพระาไม่ว่าคุณจะใส่ยี่ห้อไหนรูปร่างแบบใดก็ไม่สามารถทำให้ทุกคนชอบเหมือนคุณได้ครับ
คหสต.

12
โอเมก้าประกัน 5 ปี ซ่อมฟรีครับ รีบส่งก่อนหมดประกันของผมมี 3 เรือน ควอตซ์ แมนนวล ออโต้ 2แบบแรกหมดประกันซ่อมรวมเกือบ 5 หมื่นครับ แต่ผมยอมเพราะคุณแม่แม้ไม่ได้ใช้งานเลย ไม่ได้ออกจากบ้านนอกจากไปหาหมอก็จะหยิบมาใช้แต่ข้อเสียของสวอชกรุ๊ป ซ่อมนาน รออะไหล่นาน และถ้าเรือนเก่ามากอะไหล่ไม่มีเขาจะใส่ตัวเทียบมาให้สีไม่เหมือนเดิม แต่ก็ยอมครับอยากให้มันเดินได้อีกครั้งดีกว่าเอามาดูแล้วนึกถึงอดีตตอนซื้อใหม่ๆแต่ไม่เดินแล้วนะครับ
คหสต.

13
ส่วนตัวเคยคิดแบบคุณสุดท้ายไม่ซื้อเพราะขี้เกียจปิดเปิดเวลาออกไปข้างนอก กลัวไฟไหม้ครับ และถ้าต้องการให้มันเดินแค่เดือนละครั้งกันน้ำมันแห้งก็ไม่ต้องซื้อแต่ถ้ามีเกิน 10 แล้วต้องการทุกเรือนเดินตลอดเวลา แบบนี้อาจต้องซื้อครับส่วนตัวมีพอประมาณทุกวันไขลานทุกเรือนให้เดินตลอดเวลาไม่ต้องตั้งเวลาหยิบมาใช้ เคยคิดซื้อสุดท้ายใช้มือหมุนลานทุกวันเช้าและกลางคืนจนเจ็บนิ้วแต่ทนได้แต่เสียเวลา 15-20 นาทีต่อครั้งวันละ 2 ครั้งและถ้ามีPerpetual Calendar 2 เรือน ยังไงต้องหมุนแน่ๆ เพราะตั้งเวลาใหม่นานและยากครับ
คหสต.ครับ

14
ผมซื้อตามที่ผมชอบครับ และเปลี่ยนยี่ห้อไปเรื่อยๆ เรือนเก่าก็เก็บไว้ไม่ขาย เพราะผมชอบลองความเที่ยงตรงแต่ละยี่ห้อ เน้นยี่ห้อหรูแต่รุ่นต่ำสุดครับผมไปไม่ถึง PP ได้แค่ RL เพราะมันรอนานมากๆจองไว้ปีนึงยังไม่ได้ก็เลยไม่เอา ส่วนรุ่นแพงได้เลยก็ไม่ไหวเกินกำลัง
ท่านทั้งหลายพูดถูกครับ เล่นนาฬิกาจริงๆ อย่ามีซื้อขาย เอาที่ส่วนตัวชอบและเงินไหว ไม่ขายต่อ แบบนี้ผมว่าได้บรรยากาศความรู้ดี
คหสต.ครับ

15
ถามเพิ่มหน่อยครับ เขาใช้เครื่องของใครและชื่อเสียงอยู่ระดับใด

Pages: [1] 2 3 ... 13