Hello Guest

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Deedeewa

Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 9
31
ยังมีความสวยอยู่

32
วันนี้แวะร้านของโบราณอีกหมู่บ้าน1 ได้รูปปั้นจีนโบราณสมัย 1840 ของstaffordshire pottery มาคู่


หลายคนคงสงสัยว่าทำไมเหมือนฝรั่ง  จริงๆสมัยก่อนช่างปั้นไม่เคยเห็นคนจีนตัวเป็นๆ รูปปั้นจึงออกมาแบบนี้ หลายปีก่อนเคยอยากซื้อเก็บไว้ มองเห็นราคาเลิกเลย แสนกว่าบาท


ได้กรอบนาฬิกา germany ถึงภาพวาดบนกระเบื้องจะแตกแต่ผมมองเห็นความสวยงามเลยเก็บเอาไว้


คนขายแถมถ้วยชาให้มาฟรีๆ1ใบ ถามผมว่ารู้จักถ้วยชาใบนี้หรือเปล่าว หยิบขึ้นมาดู ถามคนขายไม่มี hallmark เลยอถมมาฟรี แท้จริงแล้ว แก้วชาใบนี้มีรูปภาพวัดที่สวยงาม


วันนี้โดนไป 10000กว่าบาท

33
วันนี้ได้นาฬิกาถูกกว่า75%จาก ebay ของดีราคาถูกก็เห็นอยู่ บ่อยๆ

34
ชุดชาสวยมากครับพี่ ขอให้ได้ของที่ถูกใจนะครับ
ขอบคุณครับ ชุดนี้มี hallmark ได้มาเพราะคนจีนเกลียดญี่ปุ่น

38

ว้นหยุดนั่งGOOGLEหาดูว่ามีร้านขายของโบราณแถวบัานหรือไม่ เจออยู่ที่1แต่ไม่ใช่ร้านแต่มีเบอร์โทร เลยติดต่อไป ได้ความว่ามีของโบราณแต่ส่งไปขายที่เมืองจีนเท่านั้น ถ้าอยากเห็นก็จะให้ดูของ ได้ยินดังนั้น รีบขับรถออกไปเพราะอยากรู้ว่ามันเป็นสถานที่อะไรกันแน่ มีของโบราณแต่ไม่ขาย ใช้เวลาเดินทางพอสมควร เป็นหมู่บ้านเล็กอยู่ในชนบท  ไปถึงเจ้าของเดินออกมาต้อนรับดีใจมากที่เห็นคนเอเชีย หล้งจากนั้นก็พาผมเดินไปยัง โกดัง2ชั้น พาเดินไปดูของโบราณ เปิดประตูเข้าไปตกใจเห็นของจีนโบราณเต็มโกดังเลย ผมเดิมสำรวจไปท้่วและพูดคุยกับเจ้าของแบบกันเองนานเกึอบ3ชม. ได้ความรู้มากมาย โกดังแห่งนี้มีเฟอร์นิเจอร์จีนโบราณเยอะมาก ตูัยาจีน แจกัน พระ นาฬิกา ภาพวาด เตียง รูปปั้นต่างๆ และฯลฯ


หลังจากพูดคุยได้ความว่าเจ้าของคีอลุงTonyอายุ77ปี สมัยก่อนเป็นคนซื้อขายม้า และเริ่มทำธุระกิจหาของเก่าจากจีนมาขายทางยุโรปในปี1990จะอยู่ทีจีนปีละ3เดือนเพื่อหาของ แต่ตอนนี้อายุมากไม่ได้ไปจีนอีีกแล้วและความต้องการทางการตลาดก็เปลี่ยนไป คนมีเงินของจีนพยายามกว้านซื้อของโบราณจีนกลับประเทศในราคาที่สูง และของเก่าบางอย่างจากยุุโรปเป็นที่ต้องการในตลาดจีน(ขอไม่กล่าวถึง)


โกดังแห่งนี้เป็นที่เก็บของจีนโบราณที่ลุง
Tonyไล่ซื้อกลับมาคืนเพื่อเอากลับไปจีนปีละ2ครั้งทางเรือ โด
ยมีเพื่อนลุงชาวจีนเอาไปขาย


ผมพยายามขอซื้อของหลายชิ้นมากแต่ก็ได้รับคำปฏิเสธทุกครั้ง พร้อมคำตอบเดิมๆ อยากเอากลับจีน


ผมเลยเอ่ยปากถามอีกครั้งว่าอุตส่าห์มาถึงที่นี่แล้วช่วยหาอะไรติดไม้ติดมือผมบ้างได้เปล่าว ลุงเดินหาของให้ 2ชิ้นถูกก็จริงแต่มันใหญ่เกินไป เลยไปหามาให้อีก
2ชิ้น ในราคา4000กว่าบาท ชึ่งจริงๆไม่ต้องการอยากได้อย่างอื่นมากกว่า และลองชื้อใจเพราะต้องกลับมาที่นี่อีกแน่นอน ลุงยังชวนถ้าผ่านเห็นไฟด้านบนโกด้งเปิดแสดงว่าฉันอยู่ เข้ามาดีี่มชาแล้วมาคุยกันได้เลย
สิ่งที่ได้ 8days


39
ชอบม้าหยกครับ น่าจะเป็นหยกเจไดของพม่า งานแกะจากจีน เดานะครับ
ของสวยๆแบบนี้ซื้อที่ไหนครับ
ไปเจอในร้านขายของเก่าที่เมืองนอกครับ

40
เหมือนได้เดินทางย้อนอดีตเลยครับ
มีแต่ของสวยๆครับ

41
รอยบนกระจก plexi มันมีเสน่ห์นะครับ  ;)
รอวันเปลี่ยนแล้วครับ

43ได้มีดที่ทำไว้ขายนักท่องเทียว แกะจากกระดูก ชอบลวดลาย เห็นนาฬิกา  U-Boatแท้วางอยู่

44
ไม่มี pinball ให้เล่นอีกต่อไป เวลาผ่านไวมาก

45

พรุ่งนี้เป็นวันตรุษจีน ขอให้เพื่อนสมาชิกและแอดมินมีความสุข โชคดีร่ำรวยครับดั่งคำอวยพร บนหินแกะสลักโบราณก้อนนี้ ที่เจอเมื่อปีที่แล้ว
Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 9