Hello Guest

Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
JLC แบบไม่ลังเลครับ 555


นึกถึง Dr. Strange เลยครับ
2
Frank Muller จะออกแนวเป็นนาฬิกาเครื่องประดับ โดยส่วนตัวผมมองว่า คล้ายๆกับ Cartier ที่แบบมีความสวยงามแบบเพชรๆ ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์


ส่วน JLC เป็นแบรนด์นาฬิกาอายุเกือบๆ 200 ปี (คิดดูว่ายุครัตนโกสินทร์ตอนต้นเลยนะครับ เขาทำนาฬิกากลไกกันแล้ว) แล้วก็ทำเครื่องให้กับหลายๆแบรนด์ระดับโลกมานาน
แล้วก็มีความ unique ในบางรุ่น เช่น Reverso ที่มองไกลๆก็รู้แล้วว่าเป็น JLC
3
คุณจขกท.ไม่ได้ให้ข้อมูลว่า JLC ของคู่ค้าท่านนี้อายุอานามกี่ปีแล้ว เพราะรุ่นใหม่ๆ extended warranty 8 ปี ไปแล้ว ถ้าอายุไม่มากนัก ก็ลองเดินเข้า boutique shop ให้เขาช่วยดูให้ก็น่าจะได้มั้งครับ


ถือว่า มาชวนพูดคุยกันนิดนึงละกันนะครับ
ไม่กี่วันก่อน เดินเข้า AD JLC แห่งหนึ่ง พูดถามถึงเรื่อง warranty 8 ปี เขาเล่าว่า ถ้ามีการเปิดเครื่องโดยช่างนอกศูนย์บริการ จะถือเป็นการทำให้ประกัน 8 ปีนี้ สิ้นสุดลง ครับ
แป่ว...อันนี้ก็งงๆ เหมือนกันนะครับ เพราะถ้าอย่างนั้น เราไม่มั่นใจเรื่องแท้-ปลอม-ยำ แล้วเราหา JLC มือสองมา แล้วเข้าไปร้านตรวจเช็คผู้เชี่ยวชาญ เขาเปิดเครื่องดู...แป่ว เป็นอันจบสิ้นประกันกันเลยหรอครับนี่ แล้วนาฬิกาแบรนด์อื่นๆล่ะ มีนโยบายแบบนี้ด้วยไหมนี่
แล้วเอาจริงๆนะครับ ช่างศูนย์เขาดูออกจริงๆหรอครับว่า ได้รับการเปิดเครื่องจากช่างภายนอกศูนย์บริการของแบรนด์
หรือเครื่อง in house ของ JLC มีความซับซ้อนในการเปิดเครื่องมากกว่า ช่างนอกศูนย์อาจจะไม่กล้าเปิดดู?
4
สนใจมองเป็นตัวนี้บ้างไหมครับ https://www.tudorwatch.com/en/watches/black-bay-bronze/m79250ba-0001 แต่ก็น่าจะมีขนาดเดียวเนอะครับ ถ้าจะใส่เป็นนาฬิกาคู่ อาจจะต้องหาตัว black bay 36 หน้าดำ ไว้คู่กัน ที่ก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียวเนอครับ อันนี้เข้าใจ
จริงๆ ได้มองนาฬิกาหลากสีของ Rolex Oyster Perpetual ไว้ไหมครับ มีหลายขนาด หลายสีอยู่เลยนะครับ ได้เครื่อง Rolex in house แน่นอน ไม่ต้องกังวลเรื่อง ETA ด้วยครับ


มาแสดงความเห็นเรื่องโลโก้ Tudor นิดนึงครับ
เมื่อก่อนที่เป็นหน้ากุหลาบ แล้วก็เม็ดมะยมเป็นรูปกุหลาบ ดูเหมือนว่า ในยุคนั้นจะเป็นที่นิยม และเป็นที่พูดถึงกันมากกว่านะครับ ทั้งๆเป็นเครื่อง ETA ทั้งนั้น ในยุคนั้น Tudor น่าจะยังไม่อัพเกรดเป็นเครื่อง in house กัน
พอเป็นเครื่อง in house ก็โดดเด่นทั้งเรื่องสำรองพลังงานและความเที่ยงตรง แต่ก็เปลี่ยนโลโก้เป็นรูปโล่ห์ แล้วตัวเครื่องก็ดูเหมือนหนาๆแข็งๆกว่ารุ่นก่อน คนชอบก็ชอบ คนรู้สึกว่ามันไม่คลาสสิค ไม่เหมือนอดีต หรือแบบไม่เข้ากับความหมายของแบรนด์ Tudor ก็บอกว่ามันไม่คลาสสิคครับ ก็แล้วแต่ความนิยม ความชื่นชอบด้วยนะครับ
7
ชิ้นนี้ใช้เวลานานมากกว่าจะตัดสินใจซื้อ เคยเห็นแกะไม้แบบนี้เยอะมาก ส่วนมากจะแกะจากไม้ชิ้นเดียวเลย


ความพิเศษคือไม้เก่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 150ปี สามารถถอดแล้วเอามาประกอบกันได้ ไม่เคยเห็นมาก่อนแม้บางส่วนหายไปแต่ดูเก่าและสวยงามมาก


ดูรูปเอาอธิบายไม่ถูก แต่รู้ว่าชอบ

8
อาทิตย์นี้ได้ของจากตลาดหลายชิ้นเพราะไปแต่เช้าเดินเลือกของที่ชอบแบบสบายPages: [1] 2 3 ... 10