Hello Guest

Recent Posts

Pages: 1 [2] 3 4 ... 10
11
เห็นขายออนไลน์ ดูแล้วรู้สึกชอบยิ่งเห็นราคายิ้มเลย ถูกเกิ๊น รูปวาดขนาดเล็ก 3"x 4"วาดบนงาหรึอกระดูกแบบนี้น่าจะเป็นของเปอร์เชีย  ส่วนมากจะเป็นรูปคนขี่ม้า


รูปนี้ไม่ค่อยเห็นกันบ่อย จากรูปกำลังเครียดจากการอ่าน...  มีคนกำลังเอา hookah ที่สูบยามาให้

พร้อมลายเซ็น?ด้านบนขวามือ ซึ่งแทบไม่เคยเจอมาก่อนหลังจากนี้ต้องเข้าไปหาข้อมูลในกลุ่มอิหร่าน13


ออกไปเดินตอนบ่าย บรรยากาศเหมือนเช้าวันอาทิตย์

แวะซุปเปอร์อีกครั้ง หาอะไรไม่หนักกิน ได้ไวน์แดงมาขวด มานั่งจิบเรียกนํ้าย่อย

ก่อนจะจบลงด้วยผัดสปาเก็ตตี้ ถ้าเข้าสังคมต้องบอกว่าแค่นี้ก็อิ่ม กินคนเดียวเลยจัดปลาอีกครึ่งชิ้น ดึกๆจะได้ไม่ต้องหาอะไรกิน

 เป็นไวน์ที่ไม่หนักจนเกินไป พอรับได้ ดื่่มเพลินๆ ไม่ผิดหวัง ในสถานะการขณะนี้

ดื่มเพื่อสุขภาพ กินอาหารหมดจานครับ
Cheers!!!!

15
Black Tower ลองหาดื่ม สุภาพสตรีน่าจะชอบ ดื่มเบาๆจิบได้เรื่อยๆ  รับประกันครับ
16
ชอบครับ มาลงให้ชมอีก บ่อยๆ นะครับ
ครับ
17
สวยดีครับ ความสุขเล็กๆของเรา
ใช่ครับ
18


ช่วงนี้โดน Lock down ร้านอาหารปิดหมด ว่าจะไปนั่งกินร้านอาหารฝรั่งเศสเปิดใหม่ในตัวเมืองสักหน่อย
จากข่าวน่าจะปิดประมาณ 7 อาทิตย์หรีอมากกว่านั้น

ไปเดินซุปเปอร์เห็นอาหารพร้อมทานเยอะลานตาไปหมด ไม่รู้จะกินอะไรดี เบื่อ

ตัดสินใจทำอาหารไทยหม้อใหญ่ๆเก็บไว้กินช่วงนี้ดีกว่า แบ่งเก็บไว้ตูัแข็ง กินนานๆไม่อยากเดินออกจากบ้าน Covid สายพันธ์ใหม่คนติดเยอะ เตียงในโรงพยาบาลจะไม่พออยู่แล้ว

อาหารไทยที่ทำวันนี้คือ ผัดเนื้อสับกับบวบและแกงจืด
ดื่มกับไวน์ขาวที่เลือกสรรอย่างดีแล้วคือ Black Tower

ไวน์ตัวนี้ดี่มครั้งแรกตอนมาทานอาหารแขก สมัยมาเรียน  ยังจำได้เลย ความเย็นและหวานนิดๆของไวน์ ตัวนี้ทำให้กินอาหารอร่อยมากรู้สึกติดใจ
สมัยก่อนจะสั่งไวน์มานั่งจิบกินกับ Papadans2แผ่น จิ้มกับ ซ๊อสที่ทางร้านจัดให้ ระหว่างรอ Mixed Kebabs ต่อด้วย Chicken Jeffazi, Chicken Tikka และ Pilau Rice.ไวน์ขวดนึงกำลังพอสำหรับคนเดียวดีกับอาหารชุดนี้

Black Tower ที่ซื้อมาตามความคิดเห็น ขวดสมัยก่อนจะดู Classic สวยกว่า คือขวดทึบ คอสั้นจะมีwine Cork เวลาจับตรงตัวขวดจะรู้สึกสากๆอุ้งมือและกระชับ ตอนเปิดจะมีเสียงดังป๊อก แรงกระแทกทำให้ไดักลิ่นอุง่นหอมโชยออกมาแตะจมูก จนอยากรีบเทดื่มจิบแรกรู้สึกสดชื่น
หลังจากดื่มขวดนี้ยังคงชอบรสชาติหวานเบาๆแบบนี้เหมือนเดิม เหมาะที่จะทานกับอาหารรสจัด  ดื่มเรื่อยๆเพลินๆ จนทานอาหารหมดกล่อง

ราคาซื้อในซุปเปอร์ที่นี่ไม่แพงเหมาะสมและคุ้มค่า

ดื่มเพื่อสุขภาพครับ
Cheers!!

19
ทุกอย่างปกติครับ แค่หมุนคนละทิศ
20
เรือนนี้ที่ทำตกหรือเปล่าครับ ถ้าใช่ และตอนเอาเข้าไปไม่ได้แจ้งเค้าว่าตกมา
ช่างก็ต้องแก้จากสาเหตุที่แก้ง่ายๆก่อนซึ่งไม่ตรงจุด


ถ้าทำตกมาถึงอยู่ในประกันก็คงต้องเสียเงินแน่นอนครับ แต่จบชัวร์ เหมือนกับไปหาหมอและเล่าประวัติเพื่อวิเคราะห์สาเหตุ


ด้วยความเคารพครับคุณ PAM
ผมอ่านคอมเม้นนี้แล้วนิ่งคิดอยู่หนึ่งวันเต็ม ๆ ว่าควรตอบดีไหม แต่แล้วผมก็ขออนุญาตเห็นต่างสักเล็กน้อยครับ


ตามธรรมดาถ้านาฬิกาเข้าศูนย์ ศูนย์จะมีระเบียบการดูแลนาฬิกาที่เข้ามารับบริการ และระเบียบนั้นรวมถึงการตรวจสอบทุกระบบทดสอบการทำงานเป็นระยะเวลาพอสมควร ก่อนส่งมอบงานนั้นให้เจ้าของนาฬิกาครับ อันนี้เป็นสิ่งที่ผมทราบมา ดังนั้นถึงอาการของนาฬิกาจะมีความสลับซับซ้อน เช่นทำตกมาแล้วโดนแม่เหล็กซ้ำ ช่างก็สามารถตรวจดูและทราบได้จากประสบการณ์และเครื่องมือตรวจและแก้ไขไปตามที่ขัดข้อง การแก้ไขข้อบกพร่องหนึ่งที่เป็นผลให้นาฬิกาหยุดเดิน ไม่ทำให้มองข้ามปัญหาอื่นไปได้ เพราะอย่างไรก็ตามระยะเวลาทดสอบตามระเบียบและเครื่องมือตรวจสอบ ก็จะยังสามารถทำให้ปัญหานั้นแสดงตัวออกมาจนได้ ระเบียบนั้นย่อมเกิดขึ้นมาจากประสบการณ์ในอดีตนั้นเอง


ช่างนาฬิกาที่แก้ไขเพียงแค่ปัญหาเฉพาะหน้าเพียงเท่านั้นย่อมไม่ถือว่าเป็นช่างนาฬิกาที่ดีได้ครับ ผมเชื่อมั่นว่า ระดับศูนย์ซ่อมของแบรนด์ย่อมรักษาเครดิตของแบรนด์ไว้อย่างเต็มที่ครับ


อนึ่ง การทำตก ถึงแม้ว่าฟังดูอาจจะดูรุนแรง น่าจะเกิดความเสียหายอย่างหนัก แต่โดยแท้จริงแล้วอาจจะไม่เป็นไปอย่างที่เราคิด ผู้ที่จะค้นหาความเสียหายที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นช่างนาฬิกาผู้ชำนาญครับ


ขออภัยด้วยความเคารพสำหรับความเห็นต่างของผมครับ


@T2


ด้วยความยินดีสำหรับความเห็นต่างครับ


ในมุมมองผม ช่างนาฬิกาก็คล้ายๆหมอครับคือมีวิธีและระดับในการรักษาที่แตกต่างกันไป ปวดท้องไปหาหมอ บางท่านก็อาจจะได้แค่ยาลดกรดกลับบ้านไป หรือบางท่านก็อาจไปถึงขั้นอัลต้าซาวนด์ช่องท้อง ขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัยแม้ว่าคนไข้จะเล่าอาการเหมือนๆกัน ในกรณีนี้แค่ล้างแม่เหล็กก็เป็นแค่การรักษาเบื้องต้นตามอาการ


แต่ Case นี้ผมเห็น่วาต้นเหตุของปัญหาชัดเจนแบบที่สุดแล้วครับ เพราะก่อนตกไม่มีอาการอะไร การบอกข้อมูลเป็นสิทธิของเจ้าของนาฬิกาอยู่แล้วครับ ผมแค่ไม่อยากให้เสียเวลา ไปๆมาๆ


ผมเคารพทุกความเห็นครับไม่ต้องกังวล เพราะผมก็ไม่ได้มั่นใจว่าตัวเองจะต้องถูกเสมอ
Pages: 1 [2] 3 4 ... 10