Hello Guest

Recent Posts

Pages: 1 [2] 3 4 ... 10
11
สนใจมองเป็นตัวนี้บ้างไหมครับ https://www.tudorwatch.com/en/watches/black-bay-bronze/m79250ba-0001 แต่ก็น่าจะมีขนาดเดียวเนอะครับ ถ้าจะใส่เป็นนาฬิกาคู่ อาจจะต้องหาตัว black bay 36 หน้าดำ ไว้คู่กัน ที่ก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียวเนอครับ อันนี้เข้าใจ
จริงๆ ได้มองนาฬิกาหลากสีของ Rolex Oyster Perpetual ไว้ไหมครับ มีหลายขนาด หลายสีอยู่เลยนะครับ ได้เครื่อง Rolex in house แน่นอน ไม่ต้องกังวลเรื่อง ETA ด้วยครับ


มาแสดงความเห็นเรื่องโลโก้ Tudor นิดนึงครับ
เมื่อก่อนที่เป็นหน้ากุหลาบ แล้วก็เม็ดมะยมเป็นรูปกุหลาบ ดูเหมือนว่า ในยุคนั้นจะเป็นที่นิยม และเป็นที่พูดถึงกันมากกว่านะครับ ทั้งๆเป็นเครื่อง ETA ทั้งนั้น ในยุคนั้น Tudor น่าจะยังไม่อัพเกรดเป็นเครื่อง in house กัน
พอเป็นเครื่อง in house ก็โดดเด่นทั้งเรื่องสำรองพลังงานและความเที่ยงตรง แต่ก็เปลี่ยนโลโก้เป็นรูปโล่ห์ แล้วตัวเครื่องก็ดูเหมือนหนาๆแข็งๆกว่ารุ่นก่อน คนชอบก็ชอบ คนรู้สึกว่ามันไม่คลาสสิค ไม่เหมือนอดีต หรือแบบไม่เข้ากับความหมายของแบรนด์ Tudor ก็บอกว่ามันไม่คลาสสิคครับ ก็แล้วแต่ความนิยม ความชื่นชอบด้วยนะครับ
14
ชิ้นนี้ใช้เวลานานมากกว่าจะตัดสินใจซื้อ เคยเห็นแกะไม้แบบนี้เยอะมาก ส่วนมากจะแกะจากไม้ชิ้นเดียวเลย


ความพิเศษคือไม้เก่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 150ปี สามารถถอดแล้วเอามาประกอบกันได้ ไม่เคยเห็นมาก่อนแม้บางส่วนหายไปแต่ดูเก่าและสวยงามมาก


ดูรูปเอาอธิบายไม่ถูก แต่รู้ว่าชอบ

15
อาทิตย์นี้ได้ของจากตลาดหลายชิ้นเพราะไปแต่เช้าเดินเลือกของที่ชอบแบบสบาย18
วันนี้ตื่นเช้าอากาศดีลองแวะไปดูตลาดวันอาทิตย์ซึ่งคนยังน้อยมาก เจอเรือนนี้ 28" x 24" วางอยู่ คิดว่าราคาต้องแรงแน่ๆเพราะมีเรือนคล้ายๆแบบนี้อยู่หลายเรือน ผิดคาดราคาไม่ถืง 10% รีบจัดเลย
โชคดีมาก  มีของโบราณติดมือมาอีก 2ชิ้น
[/size]


19
แต่ครั้งนี้ทำให้ผมขยาดไบร์ลิ่งไปพอควร เพราะตอนซื้อทุกเรือนจะมีใบรับรองเป็นกระดาษพิมพ์มาเหมือนๆกัน ไม่มีการ์ดแดงแข็งๆแบบยี่ห้ออื่นๆครับด้วยความสงสัยเลยทดสอบดูเวลาว่า โครโนมิเตอร์จริงไหมเลยตามเรื่องที่คุณ Tanz ทราบครับ

คหสต ค่า+5 sec/day เป็นค่าที่แย่มากๆ ผมเคยมี Titoni ราคาไม่แพงใช้เครื่อง ETA ค่าที่ได้ +2 sec/day ผมมีความสุขมาก ไม่น่าเชื่อว่าของราคาสูงอย่าง BL จะมีค่า Error มากมายเพราะ BL วางตัวเองเป็น Instrument watch . น่ากังขา??
20
แล้วของมิโด่รุ่นใหม่ๆที่ใช้เส้นใยSiด้วยนี่ เป็นซิลิกอนเกรดไหนครับ
55555 แหม่ ๆ ท่านพี่กวนฯ ทำยังกะสายใย si เป็นของ เสิ่นเจิ้น เลยนะ มีเกรดด้วย 5555 ... si เกรด AAA หรือครับ อิอิ...


อันนี้ตอบจริง ๆ ละนะครับ .. ผมคิดว่า องค์ประกอบทางฟิสิกซ์ เคมี น่าจะเหมือน ๆ กัน แต่อาจจะแตกต่างกันด้านเทคนิกซึ่งตรงจุดนี้ผมก็ตอบไม่ได้ครับ
ปล.ท่านพี่กวนฯ สังเกตุออกไหมครับ ว่าคอมเม้น TANZ ข้างบนกับอันนี้มันแตกต่างกันน่ะครับ ^^
เผื่อแอบผสมสังกะสีครับ 555
Pages: 1 [2] 3 4 ... 10