Hello Guest

Recent Posts

Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 10
21
ถ้ากล่องใบครบก็เอาไปเข้าศูนย์เช็ค ล้างเครื่องเลยดีปะครับ
23
ผมว่าเค้ามีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองทั้ง 2 ยี่ห้อครับ FM ก็มีพวก crazy hours ส่วน jlc ก็มีประวัติศาสตร์เรื่องกลหกลมานาน เป็นซับให้กับหลาย ๆแบรนด์ในอดีตอยู่แล้วครับ
24
แต่ครั้งนี้ทำให้ผมขยาดไบร์ลิ่งไปพอควร เพราะตอนซื้อทุกเรือนจะมีใบรับรองเป็นกระดาษพิมพ์มาเหมือนๆกัน ไม่มีการ์ดแดงแข็งๆแบบยี่ห้ออื่นๆครับด้วยความสงสัยเลยทดสอบดูเวลาว่า โครโนมิเตอร์จริงไหมเลยตามเรื่องที่คุณ Tanz ทราบครับ
25
 breiting chronoฯ ของท่าน c230k มีปัญหาเกี่ยวกับมาตรฐาน chronometer น่ะครับ เคยเห็นเคยตอบในกระทู้ก่อนหน้านี้
ครับใช่แต่ตอนนี้ทางดีลเลอร์ได้เปลี่ยนเรือนใหม่ให้และตั้งค่าด้ยครับเลยได้ตามนั้น ตอนที่ผมมีปัญหาเรือนเก่า +9 +10 วิต่อวันเลยครับทางดีลเลอร์ดีมากเปลี่ยนเรือนใหม่ให้และตั้งค่าด้วยเลยได้ +5 ครับแต่เรือนใหม่ช่างเปิดมาตั้งค่า ทำฝาหลังเป็นรอยบ้างหน่อยๆครับ และผมมั่นใจว่าเรือนใหม่เพราะซีลพลาสติกส่วนสำคัญๆไม่่มีรอยแกะ ของเดิมผมแกะออกหมดแม้แต่ขายึดสาย
THANKS ครับ
26
breitling chronometer +5 sec, mido ไม่มีโครโน +4 sec
ตัวไม่มีโครโนฯดันเดินตรงกว่าซะงั้น😂
ท่านกวนฯ breiting chronoฯ ของท่าน c230k มีปัญหาเกี่ยวกับมาตรฐาน chronometer น่ะครับ เคยเห็นเคยตอบในกระทู้ก่อนหน้านี้ mido ธรรมดามักจะตั้งความเที่ยงตรงไว้ที่ “อย่างน้อย +- 10 วินาทีต่อวัน” ตามแบบอย่างนาฬิการุ่นใหม่ ๆ ผมเคยถามพี่ช่างว่าเวลาเซ็ตความเที่ยงตรงกับเครื่องเช็กเวลามันยากไหม? พี่ช่างตอบมาว่า บางทีก็ง่าย บางทีก็ยาก แบบว่าต้องการตั้งที่ 10 วินาทีต่อวัน บางทีมันก็ฉวัดเฉวียงได้บ้างไม่ได้บ้าง(ตามสภาพเครื่อง) บางทีฟลุ๊ค ๆ ปรับครั้งเดียวได้ 2 วินาทีต่อวัน ก็คงไม่กลับมาตั้งให้เป็น 10 วินาทีต่อวันหรอกน่ะครับ แบบเดียวกันกับเวลาที่เค้าตั้งความเที่ยงตรงจากโรงงาน 10 วินาทีน่ะเกณฑ์ขั้นต่ำ แต่ปรับแล้วบางเรือนมันฟลุ๊คได้ดีกว่าก็มี ถือว่าเป็นโชคของคนที่ได้ไป แต่จะดีกว่าโครโนมิเตอร์หรือเปล่าก็อาจจะเป็นได้ถ้ามีโชคน่ะครับ
27
แล้วของมิโด่รุ่นใหม่ๆที่ใช้เส้นใยSiด้วยนี่ เป็นซิลิกอนเกรดไหนครับ
55555 แหม่ ๆ ท่านพี่กวนฯ ทำยังกะสายใย si เป็นของ เสิ่นเจิ้น เลยนะ มีเกรดด้วย 5555 ... si เกรด AAA หรือครับ อิอิ...


อันนี้ตอบจริง ๆ ละนะครับ .. ผมคิดว่า องค์ประกอบทางฟิสิกซ์ เคมี น่าจะเหมือน ๆ กัน แต่อาจจะแตกต่างกันด้านเทคนิกซึ่งตรงจุดนี้ผมก็ตอบไม่ได้ครับ
ปล.ท่านพี่กวนฯ สังเกตุออกไหมครับ ว่าคอมเม้น TANZ ข้างบนกับอันนี้มันแตกต่างกันน่ะครับ ^^
28
breitling chronometer +5 sec, mido ไม่มีโครโน +4 sec
ตัวไม่มีโครโนฯดันเดินตรงกว่าซะงั้น😂
29
แล้วของมิโด่รุ่นใหม่ๆที่ใช้เส้นใยSiด้วยนี่ เป็นซิลิกอนเกรดไหนครับ
Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 10