Hello Guest

Recent Posts

Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 10
21
โรงงานผลิต Rolex ที่สวิส ผลิตได้น้อยลงประมาณ 20% เนื่องจาก Covid19 และเนื่องจากโรคระบาดนี้ ทำให้คนทั่วโลกเดินทางไม่ได้ คนก็เลยเอาเงินท่องเที่ยวมาซื้อนาฬิกากัน ทำให้นาฬิกาแบรนด์ดังอย่าง Rolex AP PP ขายแบบเทน้ำเทท่าทั่วโลกเลย ทำให้ตลาด Grey market โก่งราคาขึ้น ที่เห็นว่าในร้าน Rolex เกือบไม่มีสินค้าในตู้โชว์เลย ก็เพราะเขาเก็บเอาไว้ให้ลูกค้า VIP ของเขาที่สั่งจองไว้ เพราะฉะนั้นร้านค้าเขาก็ยังมีสินค้าขายตลอดปี มีรายได้เกือบเหมือนเดิม
22
บังเอิญ ว. ที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวหรือไม่คาดหมาย

----------------------------------------------------------------------


บังเอิญวันนี้  ตกใจ มาถืงมือเราได้ไง ทำไมไม่มีใครเห็นของสวยๆมีค่าเหล่านี้


ชิ้นแรก วาดโดย ha van vuong มีบางสิ่งบางอย่างมาดลใจ ให้เข้าไปดูกองรูปภาพ ไม่อยากเชื่อทำไมไม่มีใครเห็น ภาพนี้


Ha Van Vuong (1914-1990)
" New Year Smiles"

ศิลปินท่านนี้มีงานที่ประมูลมีมูลค่าสูงสุด

Ref: =Bonhams : Ha Van Vuong (born 1914) Banana Sellers
23
บังเอิญ ว. ที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวหรือไม่คาดหมาย

----------------------------------------------------------------------


บังเอิญวันนี้  ตกใจ มาถืงมือเราได้ไง ทำไมไม่มีใครเห็นของสวยๆมีค่าเหล่านี้

ชิ้นแรก วาดโดย ha van vuong มีบางสิ่งบางอย่างมาดลใจ ให้เข้าไปดูกองรูปภาพ ไม่อยากเชื่อทำไมไม่มีใครเห็น ภาพนี้

ชิ้นสองอีกร้าน ตั้งอยู่ข้างหน้า  คศ 1898 หลุดมาถืงมือได้อย่างไร

ชิ้นสามตั้งอยู่บนโต๊ะ ดำเด่นสง่า ทำไมไม่มีใครมอง

ทุกชิ้นราคาถูกจริงๆ ไม่มีใครมองออกเลย หรือกำลังรออะไรอยู่!!!!
24
ขอแชร์ความเห็นนะครับ
ผมขอแบ่ง RL เป็น 2 กลุ่มคือ Sport , Dress
- Line sport เช่น Sub , GMT , Daytona , ถือเป็นเรือธงที่เป็นหัวลากในการขาย ของจะมีมาน้อยการซื้อบางครั้งต้องจ่ายมากกว่า List price แม้ว่าจะซื้อกับตัวแทนก็ตาม ตอนนี้เริ่มลามไปถึง OP , EX1, EX2 ซึ่งรูปลักษณ์กึ่งๆ Sport ในอดีตราว 7ปีก่อนสามารถเข้าไปซื้อ Hulk ในราคา List ได้เลยแต่ของจะมีบ้างในบางครั้งแล้วแต่จังหวะ แต่ตอนนี้นโยบายใหม่คือ RL เป็นนาฬิกาสำหรับผู้ประสบความสำเร็จเท่านั้น ของจึงน้อยลง ราคาจะแพงขึ้น คนที่คิดว่า RL จะลดราคาจึงเป็นแค่ฝัน 2 ปีืี่ที่แล้ว OP 39 mm หน้าดำมีขายหาได้สบายในAD ตอนนี้ของไม่มีราคาสูงขึ้นมาก สรุป RL Sport น่าจะหายากขึ้นเรื่อยๆ แนวโน้มราคาแพงขึ้น การจะคุยกับเซลแล้วเลือกรุ่นนั้นรุ่นนี้ไม่มีหรอกครับสำหรับRL sport ถ้ามีของก็ไม่เกิน 2 รุ่น และของจะอยู่ไม่นาน
- Line Dress เช่น DJ ตัวนี้แหละขายดีจริง ยอดขายและกำไรมาจาก DJ ไม่ไช่ Sport คนเล่น RL ทุกคนน่าจะมี DJ , ค่าเช่าที่ก็มาจากการขาย DJ ครับ ถ้าซื้อ DJ ก็เลือกได้คุยกับเซลได้แต่ตอนนี้ตัวเลือกก็น้อยลง 
ถ้าอยากได้ผมแนะนำให้ซื้อมือสองครับ ราคาย่อมเยาว์หน่อยเลือกสภาพดีๆ อายุเยอะหน่อยไม่เป็นไร นาฬิกาพวกนี้ไม่โทรมครับ เจ้าของถนอมยิ่งกว่าลูกอีก
แต่ถ้าหวังว่าจะรอแล้วซื้อห้าง กว่าจะมีของราคาก็ขึ้นไปอีก
ส่วนสาวก RL ก็จะสนุกกับการที่ RL ขึ้นราคาซึ่งถือเป็นการตอบแทนจาก RL ไปยังสาวกที่ภักดีในแบรนด์ แบบว่ากำไรทั้งเงินกำไรทั้งใส่


PS.  OP หน้าสีหายากผลิตน้อย คนเล่นน้อย ขายต่อยาก  หากชอบจริงเจอของต้องรีบซื้อครับ
25
ญี่ปุ่นโบราณจาก ebay สังเกตุข้างหลังให้ตรงยุค


26
เท่าที่ทราบ ผู้ผลิตนาฬิกาในเจนีวามีการสลับกันมาทำงานสัปดาห์เว้นสัปดาห์ด้วยครับ ก็เลยทำให้อะไรต่างๆล่าช้าออกไป ก็คงทำให้สินค้าขาดแคลนแบบไม่ได้ตั้งใจด้วยหน่ะครับ
27
การตัดสินใจทางการตลาด ย่อมขึ้นกับปัจจัยทางเศรษฐกิจและสังคม
โควิด19 ระบาดมาปีกว่าแล้ว ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกทรุดลงโดยทั่ว
การตลาดย่อมไม่อาจฝืนกระแส และต้องคล้อยตามเป็นธรรมดานั้นเอง.
28
เห็นเก่าๆโบราณไม่ได้

ใจมันหวิวๆ29
        เห็นด้วย อย่างยิ่งครับ จากเมื่อก่อนพนักงาน พยายามเชียร์ขายรุ่นสปอต ต่างๆแทบ เป็นแทบตาย   ตอนนี้กลายเป็นเราต้องไปง้อให้เค้าขาย หรือไม่ก็ต้องไปเสียค่าพรีเมียมข้างนอก แทน คิดถึงราคาตอนที่ ของหิ้ว ถูกกว่าในชอป  ผมรู้สึกว่ามันสมเหตุสมผลมากกว่า


จริงๆราคาที่ขึ้นมันก็ค่อนข้างจะรู้สึกดีนะครับ  แต่ผมว่ามันกลายเป็นเหมือนการลงทุนมากกว่า ความรักในนาฬิกาไปแล้ว
ความคิดส่วนตัวครับ
30
วันก่อนเข้าไปดู rolex ใน shop และก็เป็นไปตามคาดคือ ไม่มีอะไรให้ดูเลย มีแต่ DJ และก็น้อยมาก  ถามหาอะไรก็ไม่มี และก็ไม่รับจองเนื่องจากคิวยาว(ตัว OP หน้าสี) ผมเลยสงสัยว่า ปัจจุบันยังมีอยู่ไหมที่เดินเข้าไปแล้วซื้อราคา price list ได้ เพราะตอนนี้อะไรๆก็พิเศษไปหมด  Day  ,  sub  ,  pepsi  , batman  ,  ex  ,  op หน้าสี  ประการต่อมา เมื่อไม่มีของก็ไม่ค่อยมีการขายแล้ว shop จะเอากำไรจากไหนไปจ่ายค่าเช่าที่ที่แสนแพงตามห้างหรู+เงินเดือนพนักงาน  ประการที่สามสงสัยมากว่า shop กับรีเซลจะประสานกันอย่างราบรื่น 555  เพราะเหมือนกับ รีเซลจะกำไรในมูลค่านาฬิกามากกว่า shop เสียอีกโดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายค่าเช่าสถานที่ค่าพนักงาน และงานธุรการอื่นใดเลย สุดท้าย ไม่ว่าจะ pp หรือ rl แท้จริงก็ไม่ได้ครอบครองยาก แค่มีเงินแล้วก็ไปซื้อมาเพียงแต่ว่าไปซื้อกับรีเซลและก็แพงกว่าเท่านั้นเอง เพราะอย่างไรใน shop ก็ไม่มีให้อยู่ดี  ท้ายสุดความน่าสนุกมันหายไปเยอะมากเมื่อต้องไปซื้อกับรีเซล ขาดบรรยากาศการหยิบจับพูดคุยเลือดรุ่นโน้นดูรุ่นนี้ แล้วถือถุงเดินออกมาจาก shop ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม หลายท่านได้ rolex เรือนแรกจากการนัดเจอกันร้านกาแฟบ้าง ร้านอะไรบ้าง ไม่ฟินเอาเสียเลย
Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 10