Hello Guest

Recent Posts

Pages: 1 ... 8 9 [10]
91
92
คือได้ยินเรื่องมิจฉาชีพในยุโรปมาค่อนค้างเยอะ เลยอยากถามพี่ๆว่าเวลาไปยุโรปแล้วซื้อนาฬิการะวังกันอย่างไรบ้างครับ รวมถึงเวลาผ่าน security ส่วนใหญ่ถอดกันไหมครับ
93
7 โมงเช้าที่ Dublin ได้เวลาไป Belfastแล้ว


จะมีนาฬิกาสวยๆไม๊เอ่ย?,


94
ผมว่าแล้วแต่ policy ของยี่ห้อนั้นๆ บางยี่ห้อก็เข้มงวดมาก บางยี่ห้อก็ไม่เข้มงวด แต่ราคาตั้งไม่เท่ากับต่างประเทศนี่ผมพอเข้าใจได้เพราะภาษีและค่าใช้จ่ายแต่ละประเทศไม่เท่ากัน แต่ไม่ควรห่างกันเยอะ แต่ผมว่าดีที่สุดคือราคาตั้งในประเทศควรจะเท่ากันหมดแล้วส่วนลดค่อยมาว่ากันแต่ละadว่าจะยอมลดให้ได้เท่าไหร่ ซึ่งผมเห็นแบรนด์ใหญ่ๆบางแบรนด์เค้าfixราคาตั้งไว้เลยให้เห็นบนเว็บครับ อันนี้okเลย
95

เรียนถาม expert ทุกท่าน


ผมอยากทราบจริง ๆ ว่าทำไมการตั้งราคานาฬิกาในบ้านเราบางยี่ห้อถึงตั้งแพงมาก แพงกว่าต่างประเทศโดยผมสังเกตจากเวลาอ่าน review ต่าง ๆ ก็จะเห็นราคาเป็น USD CHF แต่บ้านเราจะแพงกว่านั้นอีก


เคยเจอแย่กว่านั้นอีก บางยี่ห้อลดราคา 30-50% แล้วราคาเพิ่งจะมาเท่าคนที่สั่งจากเมืองนอกแถมจ่ายภาษีถูกต้องด้วย


สาเหตุน่าจะจากแบรนด์เอง หรือเอดี หรือระบบภาษีในบ้านเราครับที่ทำให้ราคาออกห้างแพงแบบนั้น


ปล.ที่รู้สึกอนาถใจสุดคือเคยเห็นแบรนด์เดียวกันตั้งราคา 2 เอดีไม่เท่ากันด้วยครับ
96
พรุ่งนี้เช้าจะกลับไปเยือน Belfastอีกครั้ง ไม่รู้ว่าเปลี่ยนแปลงมากขนาตไหน ที่จำได้คีอเป็นเมีองที่เงียบมากตอนดึกได้ยินแต่เสียงรถหวอตำรวจ บางเขตหรือซอยห้ามเดินเด็ตขาด ตามกำแพงถูกพ่นส้ญญาลักษ์ไปด้วยสีต่เบ่งบอกเป็นเขตปกครองขององค์กรนั้นๆ  ซากบ้านที่ถูกปิดตายหรีอถุกเผามืให้เห็นอยู่ที่วไป  ว้ยรุ่นเป็นกลุ่มๆชอบใส่ชุดก่ืฬาแต่ไม่ได้เล่น ไปก่อเรื่องแทนหรีอออกมาปกป้องเขต

จะมีตำรวจมานั่งซุ่มอยู่เงึยบๆอยู่ในรถ  ร้านคนต่างชาติบางพื้นที่ต้องเสียค่าคุ้มครองเพี่อความปลอดภัย แถวนี้สม้ยก่อนแม่งเถื่อน ถ้าไม่เจ๋งอยู่ไม่ได้แน่นอน

ความน่าร้กของเมีองนี้คีอเด็กมัธยมจะมาเป็นกลุ่มๆใส่ชุดกระโปรงสั้นมากๆ ไม่เห็นกลัวหนาวเลย ปอดบวมอีกต่างหาก(อดีต)

นึกถึงเพลงนี้ขึ้นมาเลย
http://youtu.be/6Ejga4kJUts


97
bar ที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Dublin
98
นั่งดื่มและฟังเพลงสนุกๆที่ the temple bar
99
ช้กมึนๆอยากหาซดอะไรร้อนๆแก้หวาน วันอาทิตย์ร้านยังไม่ค่อยเปิด เดินไปเรื่อยๆไร้จุดหมาย ไปเจอsupermarket จีนแวะเข้าไปซื้ออาหารที่อร่อยทีสุดเวลาเดินทางกลับมากินที่พัก เสร็จแล้วต้องไปลุยอีกหลายที่
100

บางพื้นที่ดึกๆไม่ค่อยน่าเดินเหมีอนกัน  ใส่ของมีค่าหรือนาฬิกาหรูๆน่าเป็นห่วง
Pages: 1 ... 8 9 [10]