Hello Guest

Recent Posts

Pages: 1 ... 8 9 [10]
91
ผมพึ่งวางสายจากเพื่อนที่พึ่งเข้าสู่วงการนาฬิกาเพราะคิดว่าเป็นการลงทุน พอคุยกันเสร็จทำให้ผมนึกถึงบรรยากาศเก่าๆที่สะสมนาฬิกาแล้วขาดทุนแต่มีความสุขเหลือเกิน ซึ่งที่เดียวที่ทำให้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆได้ก็ต้องเป็นสยามนาฬิกาเท่านั้น เข้ามาก็เจอกระทู้นี้ ขอเข้ามาลงชื่อด้วยครับ 
92
ถ้ามีรูปประกอบก็จะง่ายขึ้นเยอะเลยนะครับ
ออกตัวก่อนว่าไม่ได้เป็นเซียน เป็นเทพแต่อย่างใดนะครับ
เข้าไปส่องๆดูใน watchbase.com calibre 1151 เป็น base จาก Valjoux 7751 ก็ใส่มาในรุ่น 3520, 3521, 3523 ตามลิ้งค์นี้เลยครับ https://watchbase.com/omega/caliber/1151
ก็ลองดูๆต่อว่า Valjoux 7751 ที่เป็น Triple date แบบนี้จะแปลงร่างไปเป็นกลไกรุ่นไหนได้อีก ก็ไปเจอ Cal 3606 ก็ใส่ในรุ่นตามลิ้งค์นี้ครับ https://watchbase.com/omega/caliber/3606
มีรุ่นไหนเป็นตัวที่จขกท.ถามมาไหมครับ

96
อยากทราบว่า swan neck ในเครื่องนาฬิกาไขลานมีประโยชน์อย่างไร มี กับ ไม่มี ต่างกันมากไหมครับ
97
จากรูปโบราณน่าจะเป็นท่าขนส่งสินค้าทางทะเลของ East India Company ที่ ปีนัง98
การขนส่งสมัยก่อนต้องทำเวลาแข่งขันกัน เรือขนส่งClipperของอังกฤษ East India Company ควบคุมเขตค้าขายถึงจีน
ตำนานเรือขนส่งสมัยก่อนอยู่ในสมุด original ภาพสีน้ำเล่มนี้
99
ภาพขวามือที่ซื้อมา ฉากเรื่องเหมือนฉากด้านล่าง สัญนิษฐานว่าน่าจะเป็นจิตกรคนเดียวกัน


100
กระแสนิยมจิตรกรรมจีนของชาวยุโรปมีมานานแล้ว ความหลงไหลในลวดลาย วัตถุและความปราณีตเป็นอีกผลหนื่งที่มีการเก็บสะสมศิลปะวัตถุแทบทุกชนิดจากจีน มีการแลกเปลี่ยนถ่ายทอดงานศิลปะ นายช่างจากยุโรปก็เริ่มทำการลอกเลียนแบบขึ้น

ชนชั้นสูงและผู้ดีเริ่มเก็บสะสมจิตรกรรมเหล่านี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนบุคคลและแฟชั่นแต่ละยุคสมัย

ของโบราณต่างๆที่เอามาลงคือความชอบส่วนตัว ได้ทำการศืกษาหาข้อมูลก่อนซื้อและที่สำคัญคือราคาที่เอี้อมถึง(ถูกไว้ก่อน) ความโชคดีในการเจอของแต่ละชิ้นที่ไม่คิดว่าจะเห็นมีส่วนร่วมอย่างมากในการเก็บสะสมของโบราณ อีกอย่างคือความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับจากบรรดาเจ้าของร้านโบราณและFBต่างๆ

ที่อดกล่าวถึงไม่ได้ ขอบคุณ Siamnaliga ที่ให้ใช้พื้นที่และ MODs ทุกท่าน

PS: ตอนนี้กำลังสนุกกับการหาข้อมูล2รูปแขวนที่เป็นฉากบรรยายเหตุการณ์ในพระราชวัง เป็นประวัติศาสตร์ของจีนที่เอามาสร้างเป็นหนังและละครจีนยิ่งใหญ่เมื่อหลายปีก่อน 

รูปมาถึงวันศุกร์หน้า ถ่ายจิตรกรรมภาพให้ดูกันชัดๆ จากการหาข้อมูลเบื้องต้น ๒ภาพเหตุการณ์ น่าจะเป็นของหายาก มูลค่าแต่ละภาพน่าจะได้เท่านาฬิกาแบรนด์ดัง

มาลุ้นกันจะได้ของดีหรือห่วยจาก Ebay!!!!!

Deedeewa 8)
Pages: 1 ... 8 9 [10]