Hello Guest

กติกาการใช้งานเว็บไซต์ Siamnaliga.com

  • 0 Replies
  • 11378 Views
เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน ...

1. เจตนารมณ์ของสยามนาฬิกาคือการแลกเปลี่ยนความรู้ ไม่ใช่การค้าหรือการหาประโยชน์ ดังนั้นจึงห้ามลงประกาศขายหรือซื้อนาฬิกาและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนลิงค์ที่นำไปยังประกาศดังกล่าว กรุณาใช้ช่องทางอื่นที่เจ้าของตั้งขึ้นมาเพื่อการซื้อขายโดยเฉพาะซึ่งก็มีอยู่มากมายทุกวันนี้

2. ห้ามการพูดคุยเรื่องราคาหรือการเก็งกำไรเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการปั่นหรือกดราคา แต่อนุญาตให้มีการระบุราคาป้ายอย่างเป็นทางการของแบรนด์ได้เพราะเป็นข้อเท็จจริงที่ไม่อาจบิดเบือน

3. ไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้แนวสอบถามว่านาฬิกาแท้หรือปลอมเพราะจะเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพใช้เว็บของเราเป็นที่หลอกลวงผู้อื่นได้

4. ห้ามกล่าวให้โทษบุคคลที่สามซึ่งอยู่นอกกลุ่มเนื่องจากคู่กรณีนั้นไม่มีโอกาสได้นำเสนอเรื่องราวในฝั่งของเขา หากท่านต้องการความช่วยเหลือในฐานะผู้บริโภค กรุณาเล่ารายละเอียดโดยไม่ระบุชื่อคู่กรณีหรือรายละเอียดที่จะทำให้ผู้อื่นอนุมานได้ว่าคู่กรณีคือใคร

5. กรุณาใช้วิจารณญาณทั้งในฐานะผู้สื่อสารและผู้รับสารเพราะเราไม่รู้ว่าใครเป็นใครและมีจุดประสงค์อะไรแอบแฝงหรือไม่

6. ห้ามโพสท์เนื้อหาหรือภาพที่เกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายหรือศีลธรรมทุกชนิด ตลอดจนเนื้อหาที่วาบหวิว อนาจารหรือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ต่างๆ ตามกำหนดของพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ทุกฉบับ

7. ในกรณีที่สมาชิกพบเห็นการกระทำที่เป็นการละเมิดกฎต่างๆ ข้างต้น กรุณากดปุ่ม report to moderator โดยไม่ต้องเข้าไปทักหรือเตือนเจ้าของกระทู้ด้วยตนเอง ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแอดมินดีที่สุด

8. หากท่านเป็นคนของแบรนด์นาฬิกาหรือรีเทลเลอร์และมีอะไรจะประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ กรุณาติดต่อแอดมินที่ ruckdeec@gmail.com ก่อนจะโพสท์อะไรด้วยตนเอง เพื่ออนุญาตเป็นกรณีไป

9. สยามนาฬิกาไม่ใช่สังคมประชาธิปไตยและไม่ใช่ที่สาธารณะ กฎของทุกบ้านไม่เหมือนกัน ของบ้านนี้เป็นอย่างนี้ ขออภัยหากไม่ถูกใจท่าน

ขอบคุณครับ
« Last Edit: November 01, 2018, 12:51:53 pm by ruckdee »