Hello Guest

สงสัยนาฬิกามันไปไหนหมด

 • 9 Replies
 • 3393 Views
วันก่อนเข้าไปดู rolex ใน shop และก็เป็นไปตามคาดคือ ไม่มีอะไรให้ดูเลย มีแต่ DJ และก็น้อยมาก  ถามหาอะไรก็ไม่มี และก็ไม่รับจองเนื่องจากคิวยาว(ตัว OP หน้าสี) ผมเลยสงสัยว่า ปัจจุบันยังมีอยู่ไหมที่เดินเข้าไปแล้วซื้อราคา price list ได้ เพราะตอนนี้อะไรๆก็พิเศษไปหมด  Day  ,  sub  ,  pepsi  , batman  ,  ex  ,  op หน้าสี  ประการต่อมา เมื่อไม่มีของก็ไม่ค่อยมีการขายแล้ว shop จะเอากำไรจากไหนไปจ่ายค่าเช่าที่ที่แสนแพงตามห้างหรู+เงินเดือนพนักงาน  ประการที่สามสงสัยมากว่า shop กับรีเซลจะประสานกันอย่างราบรื่น 555  เพราะเหมือนกับ รีเซลจะกำไรในมูลค่านาฬิกามากกว่า shop เสียอีกโดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายค่าเช่าสถานที่ค่าพนักงาน และงานธุรการอื่นใดเลย สุดท้าย ไม่ว่าจะ pp หรือ rl แท้จริงก็ไม่ได้ครอบครองยาก แค่มีเงินแล้วก็ไปซื้อมาเพียงแต่ว่าไปซื้อกับรีเซลและก็แพงกว่าเท่านั้นเอง เพราะอย่างไรใน shop ก็ไม่มีให้อยู่ดี  ท้ายสุดความน่าสนุกมันหายไปเยอะมากเมื่อต้องไปซื้อกับรีเซล ขาดบรรยากาศการหยิบจับพูดคุยเลือดรุ่นโน้นดูรุ่นนี้ แล้วถือถุงเดินออกมาจาก shop ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม หลายท่านได้ rolex เรือนแรกจากการนัดเจอกันร้านกาแฟบ้าง ร้านอะไรบ้าง ไม่ฟินเอาเสียเลย

Re: สงสัยนาฬิกามันไปไหนหมด
« Reply #1 on: May 22, 2021, 02:22:38 pm »
        เห็นด้วย อย่างยิ่งครับ จากเมื่อก่อนพนักงาน พยายามเชียร์ขายรุ่นสปอต ต่างๆแทบ เป็นแทบตาย   ตอนนี้กลายเป็นเราต้องไปง้อให้เค้าขาย หรือไม่ก็ต้องไปเสียค่าพรีเมียมข้างนอก แทน คิดถึงราคาตอนที่ ของหิ้ว ถูกกว่าในชอป  ผมรู้สึกว่ามันสมเหตุสมผลมากกว่า


จริงๆราคาที่ขึ้นมันก็ค่อนข้างจะรู้สึกดีนะครับ  แต่ผมว่ามันกลายเป็นเหมือนการลงทุนมากกว่า ความรักในนาฬิกาไปแล้ว
ความคิดส่วนตัวครับ

*

Tanz

 • ***
 • 192
  • View Profile
Re: สงสัยนาฬิกามันไปไหนหมด
« Reply #2 on: May 23, 2021, 11:04:04 am »
การตัดสินใจทางการตลาด ย่อมขึ้นกับปัจจัยทางเศรษฐกิจและสังคม
โควิด19 ระบาดมาปีกว่าแล้ว ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกทรุดลงโดยทั่ว
การตลาดย่อมไม่อาจฝืนกระแส และต้องคล้อยตามเป็นธรรมดานั้นเอง.

Re: สงสัยนาฬิกามันไปไหนหมด
« Reply #3 on: May 23, 2021, 05:47:27 pm »
เท่าที่ทราบ ผู้ผลิตนาฬิกาในเจนีวามีการสลับกันมาทำงานสัปดาห์เว้นสัปดาห์ด้วยครับ ก็เลยทำให้อะไรต่างๆล่าช้าออกไป ก็คงทำให้สินค้าขาดแคลนแบบไม่ได้ตั้งใจด้วยหน่ะครับ

Re: สงสัยนาฬิกามันไปไหนหมด
« Reply #4 on: May 24, 2021, 09:41:39 am »
ขอแชร์ความเห็นนะครับ
ผมขอแบ่ง RL เป็น 2 กลุ่มคือ Sport , Dress
- Line sport เช่น Sub , GMT , Daytona , ถือเป็นเรือธงที่เป็นหัวลากในการขาย ของจะมีมาน้อยการซื้อบางครั้งต้องจ่ายมากกว่า List price แม้ว่าจะซื้อกับตัวแทนก็ตาม ตอนนี้เริ่มลามไปถึง OP , EX1, EX2 ซึ่งรูปลักษณ์กึ่งๆ Sport ในอดีตราว 7ปีก่อนสามารถเข้าไปซื้อ Hulk ในราคา List ได้เลยแต่ของจะมีบ้างในบางครั้งแล้วแต่จังหวะ แต่ตอนนี้นโยบายใหม่คือ RL เป็นนาฬิกาสำหรับผู้ประสบความสำเร็จเท่านั้น ของจึงน้อยลง ราคาจะแพงขึ้น คนที่คิดว่า RL จะลดราคาจึงเป็นแค่ฝัน 2 ปีืี่ที่แล้ว OP 39 mm หน้าดำมีขายหาได้สบายในAD ตอนนี้ของไม่มีราคาสูงขึ้นมาก สรุป RL Sport น่าจะหายากขึ้นเรื่อยๆ แนวโน้มราคาแพงขึ้น การจะคุยกับเซลแล้วเลือกรุ่นนั้นรุ่นนี้ไม่มีหรอกครับสำหรับRL sport ถ้ามีของก็ไม่เกิน 2 รุ่น และของจะอยู่ไม่นาน
- Line Dress เช่น DJ ตัวนี้แหละขายดีจริง ยอดขายและกำไรมาจาก DJ ไม่ไช่ Sport คนเล่น RL ทุกคนน่าจะมี DJ , ค่าเช่าที่ก็มาจากการขาย DJ ครับ ถ้าซื้อ DJ ก็เลือกได้คุยกับเซลได้แต่ตอนนี้ตัวเลือกก็น้อยลง 
ถ้าอยากได้ผมแนะนำให้ซื้อมือสองครับ ราคาย่อมเยาว์หน่อยเลือกสภาพดีๆ อายุเยอะหน่อยไม่เป็นไร นาฬิกาพวกนี้ไม่โทรมครับ เจ้าของถนอมยิ่งกว่าลูกอีก
แต่ถ้าหวังว่าจะรอแล้วซื้อห้าง กว่าจะมีของราคาก็ขึ้นไปอีก
ส่วนสาวก RL ก็จะสนุกกับการที่ RL ขึ้นราคาซึ่งถือเป็นการตอบแทนจาก RL ไปยังสาวกที่ภักดีในแบรนด์ แบบว่ากำไรทั้งเงินกำไรทั้งใส่


PS.  OP หน้าสีหายากผลิตน้อย คนเล่นน้อย ขายต่อยาก  หากชอบจริงเจอของต้องรีบซื้อครับ

*

Tav

 • *
 • 13
  • View Profile
Re: สงสัยนาฬิกามันไปไหนหมด
« Reply #5 on: May 26, 2021, 06:35:50 am »
โรงงานผลิต Rolex ที่สวิส ผลิตได้น้อยลงประมาณ 20% เนื่องจาก Covid19 และเนื่องจากโรคระบาดนี้ ทำให้คนทั่วโลกเดินทางไม่ได้ คนก็เลยเอาเงินท่องเที่ยวมาซื้อนาฬิกากัน ทำให้นาฬิกาแบรนด์ดังอย่าง Rolex AP PP ขายแบบเทน้ำเทท่าทั่วโลกเลย ทำให้ตลาด Grey market โก่งราคาขึ้น ที่เห็นว่าในร้าน Rolex เกือบไม่มีสินค้าในตู้โชว์เลย ก็เพราะเขาเก็บเอาไว้ให้ลูกค้า VIP ของเขาที่สั่งจองไว้ เพราะฉะนั้นร้านค้าเขาก็ยังมีสินค้าขายตลอดปี มีรายได้เกือบเหมือนเดิม

Re: สงสัยนาฬิกามันไปไหนหมด
« Reply #6 on: May 26, 2021, 02:30:44 pm »
ของใหม่นี่พวกสปอร์ตไม่มีให้เห็นแน่นอน  ตลาดมือสองตามร้านค้าก็ตั้งราคาแพงลิ่วไว้เลย
ไม่ซื้อแม่ตีตาย

*

OMAHA

 • **
 • 79
  • View Profile
Re: สงสัยนาฬิกามันไปไหนหมด
« Reply #7 on: May 29, 2021, 09:15:27 am »
สถานการณ์ปัจจุบัน "แปลกแต่จริง"
คุยเฉพาะ Rolex นะ Brand อื่นผมไม่ค่อยรู้


รุ่นหายาก Sport ในหลายๆ ตัว ในศูนย์ไม่มี
แต่ "นอกศูนย์" มีขาย แถมใบไทย ตัวใหม่ๆ ตัวหายาก (แต่หาง่ายที่ข้างนอก)
เพียงแต่ว่า "สู้ราคา" หรือเปล่า?


ถ้า "สู้ไหว" หายากแค่ไหน คุณก็มีได้ทุกตัว

Re: สงสัยนาฬิกามันไปไหนหมด
« Reply #8 on: May 30, 2021, 06:33:51 pm »
ส่วนตัวผมก็สงสัย "เงินมันไปไหนหมด??"

*

Tav

 • *
 • 13
  • View Profile
Re: สงสัยนาฬิกามันไปไหนหมด
« Reply #9 on: June 21, 2021, 05:49:35 pm »
ตั้งแต่มี Covid19 ตลาดนาฬิกาดังๆ เช่น Rolex, AP & PP ขายดิบขายดี เทน้ำเทท่าไปทั่วโลกเลย ตอนเริ่ม Covid ใหม่ๆ ใครๆก็คิดว่า เศรษฐกิจจะแย่ ของฟุ่มเฟือยจะต้องขายน้อยลง ราคาตก ปรากฏว่าตกมานิดหน่อยแค่เดือนแรกๆเท่านั้น หลังจากนั้นพุ่งสูงขึ้นไปอีก อาจคงเป็นเพราะตลาดหลักทรัพย์ใหญ่ทั่วโลกขึ้นสูงไปเรื่อยๆ คนที่มีเงินก็เลยมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น เลยซื้อกันไม่หยุด ตลาดนาฬิกาและของฟุ่มเฟือยเลยขายดีมาก ตอนนี้ บูทีคของ Rolex, AP & PP ไม่มีของเหลือในร้านเลย แต่ตลาดมือสองมีของเต็มในราคาแพงมาก

แปลกแต่จริงนะ