Hello Guest

rolex นี่ถือว่าเป็นยี่ห้อที่หมดนวัตกรรมไปหรือยังครับ ทั้งเครื่องและการออกแบบ

  • 4 Replies
  • 2163 Views
คือเหมือนกับว่า rolex ที่ว่าขายดีที่สุด สรุปขายดีเพราะเก็งกำไรได้ดี หรือขายดีเพราะชื่อเสียงเก่าๆ หรือขายดีเพราะ design จริงๆครับ
เพราะแต่ละปีๆ แทบจะไม่ออกแบบอะไรใหม่แล้ว แค่เปลี่ยนวัสดุ กับเปลี่ยนสี จบ ขายได้ ราคาบวกกันเวอร์วัง คือเหมือนเค้าไม่สนใจจะทำอะไรเป็นนวัตกรรมแล้วใช่ไหมครับ
อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะ ใครคิดแบบไหนมาแลกเปลี่ยนกันได้ครับ เพราะผมเองก็แคบๆในวงการไม่ได้รู้ลึกอะไรมากครับ


พอไปมอง  tagheuer , cartier , hublot ,frank muller, omega หรือแม้กระทั่ง ap ,pp เค้ายังพยายามสร้างอะไรใหม่ๆในแต่ละปีออกแบบมาแบบว้าวมาก
ซึ่งเอาจริงๆตอนนี้ คนแบบผมไม่ได้รวยแบบจะซื้อเก็งกำไรอะไรอีกแล้ว จากนี้ไปจะซื้อแบบเพราะรักเพราะชอบตัวตนแบรนด์นั้นจริงๆ ราคาตัวเทพตอนนี้ดอยจนมองไม่เห็นยอดแล้ว
หันมาดู hublot , frank muller  คือแบบถ้าเอาเงินล้านไปซื้อ steel ที่โดนบวก 400%  เราเอาเงินมาซื้อยี่ห้อแบบนี้แบบไม่สนราคาขายต่อดีกว่าไหม เพราะบางรุ่นแทบไม่เคยเห็นมือสองเลย


ใครคิดแบบผมบ้างไหม อยากทราบว่าพอมีเพื่อนแนวคิดแบบนี้มั้ยครับ
ตอนนี้ขนาดเมียผมยังบอกว่า ไปเอา cartier , Frank ราคาแบบห้าถึงหกแสนเถอะ สวยน่าใส่กว่าพวก steel หน้าสีๆที่โดนบวกกันสี่ห้าแสนซะอีก

ผมเคยมีความคิดแบบคุณมาก่อน แต่พอได้ซื้อ RL เรือนแรก รู้เลยว่ามันดียังไง
บอกเลยว่าดีตั้งแต่วันแรกจนถึงวันที่ขายออกไป
แน่นอนครับราคาแพงนะ จะบอกให้ ลองค่อยๆดูครับสนุกดี

มีอยู่ช่วงนึงที่ผมซื้อนาฬิกาเพื่อเก็งกำไร ได้ใส่ด้วย กำไรด้วยรู้สึกมีความสุขดี


แต่พอผ่านไปซักพักราคามันสูงขึ้นเรื่อยๆ หาของก็ไม่ได้ ที่หาได้ก็มีแต่แบบเดิมซำ้ๆ จนมันเริ่มหมดสนุกครับ


ตอนนี้ผมกำลังเล็ง cartier tank must สีดำอยู่ ก็มีความสุขดีครับ

ช่วงปลายปีที่แล้วถึงต้นปีที่ rolex ราคาบ้าคลั่ง ผมสอย JLC reverso มาเลยครับ
ของดีมีตำนาน แต่คนไม่ให้ค่ากันเท่าไร่ รีบจัดเลยครับตอนคนไม่สนใจ  ;D

*

sNoop

  • ***
  • 132
    • View Profile
ส่วนตัวคิดว่าโรเล็กก็พัฒนาอยู่ตลอดเหมือนกันนะครับ เพียงแต่เค้าอาจจะไม่เน้นฟังชั่นอื่น ๆ อย่างที่หลาย ๆ แบรนด์ทำ ดูง่าย ๆ เลยครับ เรื่องพลังงานสำรองที่เยอะขึ้น ขอบเซรามิคโรเล็กก็น่าจะเป็นเจ้าแรก ๆ มั้งครับที่ทำ เซรามิค 2 สีในเรือนเดียว เครื่องโคโนกราฟ และอื่น ๆ ส่วนเรื่องราคานี่โรเล็กเองก็พิสูจน์ตัวเองมาเป็นเวลานานแล้ว จนหลาย ๆ คนยังมองโรเล็กว่าเป็นทองที่ตีตราเลยครับ ก็ไม่แปลกที่คนจะนิยมและสะสมเพราะความเสียงมันน้อยกว่า ออกตัวอีกนิดครับผมเป็นคนชอบนาฬิกาเดรส แต่ก็แอบมีโรเล็กไว้ในกรุอยู่บ้างครับ ☺️☺️☺️